Bình Định: Sự thật vụ thầy giáo định mổ bụng ở lễ kỷ niệm trường

Một thầy giáo Trường Chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) đã định dùng dao mổ bụng mình trước khán đài ngay trong buổi lễ kỷ niệm trường.

Ngày 25/1, ông Trần Đức Minh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định xác nhận đúng là có sự việc thầy giáo Trương Hoài Phương, giáo viên bộ môn Sử trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã có ý định dùng dao mổ bụng ngay trong lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường này. Hiện Sở đã chỉ đạo nhà trường thành lập Hội đồng thanh tra làm rõ vụ việc xử lý đúng quy định.
 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) nơi xảy ra vụ việc.
Theo ông Minh, sự việc diễn ra lúc 10h10 phút ngày 1/1/2016 tại buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường THPT Chuyên Lê Quy Đôn. Theo đó, khi gần kết thúc buổi lễ, ông Phương bất ngờ lên khán đài mang theo một tờ giấy in sẵn, không rõ nội dung đặt trước ngực mình. Sau đó, ông Phương bước xuống đưa cho chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng. Tiếp đến, ông Phương lên lại khán đài rút dao trong người với ý định đâm vào bụng mình thì được mọi người ngăn cản kịp thời nên không xảy ra việc đáng tiếc. Sau vụ việc xảy ra, Sở đã chỉ đạo nhà trường thành lập đoàn thanh tra làm rõ vụ việc xử lý cá nhân liên quan.
Ông Trương Hoài Phương cầm tờ giấy in sẵn lên khán đài để trước ngực để cho mọi người tại lễ kỷ niệm biết, sau đó đưa cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. 
Chia sẻ với PV Dân trí, ông Trương Hoài Phương thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật, sẽ tự nhận hình thức xử lý của pháp luật. Tuy nhiên, ông Phương cho rằng vì bức xúc dồn nén trước cách hành xử của Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn nhà trường trù dập, nhục mạ, xúc phạm nhân phẩm,…
Theo ông Phương, nguyên nhân của sự việc định rạch bụng xuất phát từ những lá đơn kiến nghị, phản ánh của ông về những sai phạm tiêu cực xảy ra tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Sau khi Thanh tra Sở GD-ĐT và Thanh tra tỉnh vào cuộc kết luận 8 sai phạm: quản lý tài chính, quản lý chuyên môn, dân chủ cơ sở, quan hệ ứng xử của ông Phạm Quang Bắc - Hiệu trưởng thì sự việc mới diễn ra căng thẳng.
Ông Phương kể lại sự việc với phóng viên. 
Được biết, ông Phương là hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vinh dự được Đảng và nhà nước trao tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng III.
Trước thời điểm ông Phương tố cáo, hàng năm vào Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ông Phương đều được nhà trường tri ân tặng hoa tri nhân. Thế nhưng, 2 năm nay ông Phương không nhận được hoa và những lời chúc mừng từ Ban Giám hiệu, Công đoàn trường với lý do: “Trong kháng chiến chống Mỹ anh là du kích chứ không phải bộ đội chính quy nên không phải là Cựu chiến binh, Cựu chiến binh du kích khác với Cựu chiến binh bộ đội nên không được tặng hoa”.
Trong khi đó, ông Phương có Thẻ hội viên Cựu chiến binh Việt Nam và những điều ông Phương tố cáo đã có kết luận rõ ràng của thanh tra về những sai phạm.
Để thông tin rộng về vụ việc, chúng tôi đã gọi điện cho hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ông Phạm Quang Bắc để đặt hẹn lịch làm việc nhưng ông không nghe máy.
Theo Ngày Nay

Bình luận(0)