Hai vợ chồng 8x đã ung thư phổi, nguyên nhân đến từ 2 thứ không ngờ

Sau khi bị phát hiện ung thư, hai vợ chồng trẻ tuổi mới biết được rằng, nguyên nhân khiến mình mắc bệnh hiểm nghèo lại do thói quen chơi game quá khuya và hít nhiều khói dầu mỡ.

Phổi là cơ quan quan trọng nhưng cũng mỏng manh nhất trong cơ thể con người. Bởi trong quá trình hít thở, các loại khói bụi và vi sinh vật gây bệnh từ bên ngoài tác động trực tiếp vào phổi lúc nào không hay, nhiều người không để ý, đến lúc phát hiện phổi có vấn đề thì đã muộn.
Thực tế, ung thư đã không còn giới hạn ở phần đông người cao tuổi. Không ít người mắc bệnh ung thư ở độ tuổi 20 và 30.
Gần đây, một cặp vợ chồng 8x ở Bắc Kinh, Trung Quốc được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi. Chuyện cả hai vợ chồng đều mắc cùng một loại ung thư đã phủ bóng đen lên cuộc sống của họ.
Cặp đôi hoàn toàn không thể chấp nhận được sự thật này, họ còn rất trẻ, công việc ổn định, tiền kiếm được nhiều, cũng không bê tha hút chích hay uống rượu, hút thuốc. Tại sao lại có thể bị ung thư phổi?
Hai vo chong 8x da ung thu phoi, nguyen nhan den tu 2 thu khong ngo
Ảnh minh họa. 
Không ngờ, sau khi thăm dò thói quen sinh hoạt của hai vợ chồng, bác sĩ đã không tiếc lời mắng, vì quá thường xuyên làm hai việc này, phổi của cặp đôi đã tổn thương nặng.
Hóa ra, cả hai vợ chồng người Bắc Kinh là những điển hình của kiểu người "cú đêm". Họ thường chơi game trước khi đi ngủ vào buổi tối và chỉ đi ngủ vào khoảng 2 - 3h sáng.
Cứ như vậy liên tục, mệt mỏi kéo dài, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của phổi, từ đó dễ dàng gây suy giảm khả năng miễn dịch và các bệnh phổi khác nhau.
Hai vo chong 8x da ung thu phoi, nguyen nhan den tu 2 thu khong ngo-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Ngoài ra, hai vợ chồng trẻ thích ăn gà rán, để đảm bảo vệ sinh, họ thường tự chế biến, tuy nhiên khói dầu sau khi đun ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất gây ung thư benzopyrene, hít phải lâu ngày dễ gây ung thư mô phổi.
Dưới sự kích thích của những yếu tố bất lợi này, phổi của cặp vợ chồng bị tổn thương nghiêm trọng rồi từ từ phát triển thành ung thư phổi.
Giai đoạn đầu cơ thể có chút khó chịu nhưng không nghiêm trọng vì vậy cặp đôi không quan tâm lắm, không kịp thời thăm khám. Điều này lại dẫn đến phổi ngày càng bị tổn thương nặng hơn, cuối cùng đến giai đoạn cuối, không còn có thể cứu chữa.
Trên thực tế, nhiều bệnh ung thư có thể tránh được, chỉ cần bạn chú ý loại bỏ một số thói quen sinh hoạt sai lầm, ăn uống lành mạnh, chắc chắn cơ thể sẽ khỏe hơn, kháng được nhiều bệnh hơn.

Mời quý độc giả theo dõi video: Buổi sáng ăn những thực phẩm này gan thận dễ bị phá hủy


Kiều Dụ (Theo SN)

>> xem thêm

Bình luận(0)