Võ sư cổ truyền đấm võ sĩ tán thủ "không trượt phát nào"

Mới đây, võ sư Hoắc Yến Sơn giành chiến thắng knock-out trước Tề Vệ Hoa. Nhiều tờ báo tại Trung Quốc cho rằng vị võ sư dùng tuyệt kỹ của mình để khiến đối thủ bất động trên sàn.

Trận đấu thuộc hạng cân 66 kg diễn ra theo luật của MMA tại sự kiện Dragon Fighter ở huyện Thanh Lưu, Tam Minh (Trung Quốc). Đây là cặp đấu giữa võ cổ truyền và tán thủ. Hoắc Yến Sơn là chủ tịch hiệp hội võ địa phương ở Thanh Lưu, trong khi Tề Vệ Hoa là nhà vô địch tán thủ đến từ Hạ Môn.
Theo Toutiao, trong hiệp đầu tiên, Yến Sơn không trực tiếp tấn công mà di chuyển liên tục xung quanh võ đài. Các bước chân rất nhẹ và linh hoạt. Ngược lại, võ sĩ tán thủ sử dụng các đòn đá bằng chân để tấn công và có ưu thế nhất định.
Vo su co truyen dam vo si tan thu
Hoắc Yến Sơn giành chiến thắng trước Vệ Hoa. Ảnh: Fighting World.
Sang hiệp 2, cú đá của Vệ Hoa không thể đánh bại đối thủ. Vị võ sư 39 tuổi thể hiện khả năng né đòn tốt. Từ tình huống phản đòn, vị cao thủ điểm huyệt đã tung cú đấm vào ngực của Vệ Hoa, khiến anh nằm bất động trên sàn.
Theo Sohu, Vệ Hoa đầy đau đớn và thậm chí bất tỉnh. Người dẫn chương trình hét lên trong phấn khích: "Trận đấu đã kết thúc, chiến thắng knock-out thuộc về Hoắc Yến Sơn".
Sau khi giành chiến thắng, võ sư họ Hoắc ngay lập tức tháo găng tay ra và giúp Vệ Hoa giải quyết vấn đề bằng phương pháp bí mật của riêng mình. Theo bài viết, trong trận đấu, Yến Sơn đã cho những người hâm mộ võ thuật thấy được sức mạnh của võ cổ truyền Trung Quốc.
Theo Tiến Đạt / Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)