Sống thử sau 2 tháng quen nhau, cặp đôi có cuộc hôn nhân viên mãn

Cô gái Khánh Hoà cho rằng, sống thử là để hiểu rõ cả điểm tốt lẫn điểm xấu của nhau để hôn nhân hạnh phúc bền chặt hơn.

Song thu sau 2 thang quen nhau, cap doi co cuoc hon nhan vien man

Cặp đôi "sống thử" sau 2 tháng quen biết

Vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chủ đề “sống thử”. Một số người cho rằng, có thể “ăn cơm trước kẻng” nhưng tuyệt đối không nên “sống thử” bởi rất nhiều lý do như: “sống thử” sẽ giết chết tình yêu, khó có thể thông cảm cho một chàng trai hay cô gái từng “sống thử”.... Một số khác lại cho rằng, “sống thử” chính là cách kiểm tra tốt nhất việc hai người có phù hợp để đồng hành với nhau trọn đời hay không.

Na Na (sinh năm 2000, quê Khánh Hoà) đã có những trải nghiệm cụ thể về vấn đề gây tranh cãi này và với cô, “sống thử” mang một ý nghĩa rất khác, nhất là khi cô “sống thử” chỉ sau 2 tháng quen biết đối phương và hoàn toàn giấu bố mẹ. Câu chuyện của Na Na được chia sẻ trong một group kín, thu hút rất nhiều sự chú ý của dân mạng.

Na Na và chồng – Huy Hoàng (sinh năm 1999) quen nhau qua Facebook. Cả hai thấy “khá vừa mắt và hợp tính” nên nói chuyện nhiều hơn và dần có tình cảm với nhau.

Song thu sau 2 thang quen nhau, cap doi co cuoc hon nhan vien man-Hinh-2

Na Na làm mẹ ở tuổi 20

Quen nhau vỏn vẹn 2 tháng, Huy Hoàng đã ngỏ ý rủ Na Na về làm chung nhà hàng với anh. Vì chỗ làm xa, anh tiếp tục mở lời để người yêu đến ở cùng nhà trọ. Na Na khi ấy mới tròn 18 tuổi, cô giấu gia đình “sống thử” với người yêu.

Khái niệm “sống thử” đối với Na Na khi ấy rất đơn giản, một phần để tiện chở nhau đi làm hằng ngày, một phần để hiểu hơn về bạn trai, cả điểm tốt, lẫn điểm xấu.

Cặp đôi sống chung 2 năm, trong hai năm đó tình cảm rất êm đềm và bền chặt. Hai người dính lấy nhau như sam, làm cùng nhau, ăn chung một mâm cơm, chia sẻ với nhau mọi thứ như một cặp vợ chồng trẻ. Na Na nói: “Chúng mình có thể đổi chỗ làm, đổi chỗ ở nhưng không xa nhau”.

Song thu sau 2 thang quen nhau, cap doi co cuoc hon nhan vien man-Hinh-3

Na Na cho rằng bản thân rất may mắn khi tìm thấy "một nửa" tuyệt vời

Chung một mái nhà 2 năm, Na Na dính bầu. Đây được xem là “tai nạn” bởi cặp đôi chưa hề có ý định sinh con.

“Cả mình và chồng khi ấy đều cảm xúc lẫn lộn, vừa vui mừng, vừa hoang mang, lo lắng. Chúng mình còn quá trẻ, chưa hề sẵn sàng cho việc làm bố, làm mẹ nhưng tuyệt đối không có ý định bỏ con”, Na Na chia sẻ.

Cặp đôi đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên và quyết định đăng ký kết hôn. Đám cưới bị hoãn lại do dịch bệnh COVID-19.

Tờ giấy kết hôn khiến Na Na và chồng có trách nhiệm với nhau và với gia đình hai bên hơn chứ không hề thay đổi cuộc sống của họ. Cả hai vẫn như trước kia, cùng nhau làm việc, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Giờ đây, họ còn có thêm một sợi dây kết nối là cậu con trai kháu khỉnh tròn 14 tháng.

“2 năm sống chung, tụi mình hiểu rõ cả tính tốt lẫn tính xấu của nhau nên không có gì hụt hẫng hay vỡ mộng. Quả thực, mình rất cảm ơn khoảng thời gian ấy vì nhờ đó mới được trải nghiệm nhiều vấn đề mà các cặp vợ chồng thường trải qua. Mình biết không ít cặp đôi yêu nhau lâu nhưng cưới nhau được 1, 2 năm lại dẫn nhau ra toà li dị. Có lẽ, họ bị “hẫng” khi sống chung, đối mặt với nhược điểm của đối phương khiến tình yêu chết dần”, Na Na tâm sự.

Trong 2 năm “sống thử”, Na Na nhận ra rất nhiều điểm tốt ở chồng. Chồng cô là một người hiền lành, không hút thuốc, không nhậu nhẹt, hết mực yêu thương, chiều chuộng vợ.

Song thu sau 2 thang quen nhau, cap doi co cuoc hon nhan vien man-Hinh-4

Cô nàng hài lòng với cuộc sống hiện tại

Sau khi chính thức kết hôn, những ưu điểm đó của anh không hề thay đổi, thậm chí, anh còn trách nhiệm hơn với vợ con, với tổ ấm nhỏ.

“Ngày mình sinh nở, anh ấy ở bệnh viện lo tất cả, vệ sinh cho vợ, thay tã cho con, thức suốt đêm trông con, đến nỗi mấy cô trong bệnh viện cũng phải ghen tị. Anh ấy hiền lắm, luôn coi vợ con là nhất”, Na Na hạnh phúc kể lại.

Cô gái Khánh Hoà rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Kết hôn và sinh con sớm nhưng Na Na chưa từng thấy bản thân mất tự do, ngược lại còn thấy mình “được” nhiều hơn: được chồng, được con và được một tổ ấm viên mãn.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)