Rơi nước mắt cảnh con trai đút cho bố ăn còn động viên “bố cố ăn hết bát này nhé”

Người con trai dù đã lớn tuổi nhưng vẫn cực kì ân cần xúc từng thìa bún, thổi nguội rồi tỉ mỉ bón cho người cha già mắt đã mờ, phải thở gấp và liên tục hỏi "ngon đúng không bố". Hình ảnh khiến nhiều người xúc động.

"Trẻ cậy cha, già cậy con" là câu nói mà người xưa hay truyền dạy cho thế hệ hôm nay. Khi con còn bé, người con nhờ cậy, chăm sóc các con là cha mẹ, để rồi khi cha mẹ đã già đi, mắt đã mờ và chân chẳng còn bước đi nhanh nhẹn nữa..., ấy là lúc cha mẹ cần con cái hơn bao giờ hết!
Cả cuộc đời cha mẹ vất vả, lam lũ, dành dụm từng đồng cũng là để lo cho những đứa con ăn học lên người, chẳng phải thua bạn, thua bè, được sống "thoát ly" một cuộc đời vất vả như ba mẹ mà thôi!
Vậy nhưng, khi cha mẹ đã già yếu, có mấy ai kiên nhẫn, ân cần chăm bẵm lại cha mẹ như lúc xưa bé dại cha mẹ từng chăm mình? Liệu có ai chăm cha mẹ mà chẳng một lời than vãn, ỉ ôi và tự bản thân cảm thấy hạnh phúc khi được báo đáp, phụng dưỡng đấng sinh thành hay không?
Và mới đây, câu chuyện về người con trai hiếu thảo, tận tình ngồi đút từng thìa bún cho ông già móm mém, thỉnh thoảng lại nói "bố ăn có thấy ngon không bố?" "bố cố ăn hết bát này nữa nhé" được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người lặng đi.
Câu chuyện được kể lại bởi một vị khách khi vô tình bắt gặp hình ảnh con trai đút cho bố ăn trong quán bún cá bên đường.
Roi nuoc mat canh con trai dut cho bo an con dong vien “bo co an het bat nay nhe”
Câu chuyện cảm động này đã thu hút hơn 11 nghìn người like và hàng trăm lượt bình luận chỉ trong 1 giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình. 
"Sáng đi ăn bát bún cá, gặp hình ảnh cảm động quá!
Anh con trai đưa bố vào quán và gọi bát bún cá rô to, rồi chia ra 1 bát nhỏ, anh lấy thìa con xúc từng thìa, đút cho bố rồi thủ thỉ "bún cá Thái Bình đó bố". Ông bố móm mém thưởng thức thìa bún con trai đưa cho, có vẻ rất thích thú: "Ngoong con ạ...".
Anh con trai thêm thìa nữa và bảo: "Thế bố ăn hết bát này đấy nhé,...". Được mấy thìa, ông bố có vẻ mệt, thở gấp...
Anh con trai vội vuốt ngực, vuốt lưng cho bố,... nhẹ nhàng: "Cứ từ từ bố ạ"...
Thế rồi hai bố con thủ thỉ hết chuyện này đến chuyện kia,... thỉnh thoảng con trai lại hỏi bố "Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ?" và ông bố lại móm mém trả lời: "Ngoong,...".
Cứ thế mà hết cả bát bún to.
Hạnh phúc là thế, khi còn bé, cha mẹ nâng niu chúng ta, đến khi ta lớn cha mẹ già rồi, nếu không làm được điều gì cho cha mẹ vui thì hãy đừng để cha mẹ buồn.
Chứng kiến cảnh này thấy ấm áp trong lòng quá!".
Roi nuoc mat canh con trai dut cho bo an con dong vien “bo co an het bat nay nhe”-Hinh-2
Người con trai lớn tuổi đút từng thìa bún rồi động viên "bố cố ăn hết bát này nhé" khiến nhiều người nghẹn ngào. 
Roi nuoc mat canh con trai dut cho bo an con dong vien “bo co an het bat nay nhe”-Hinh-3
Nhìn cảnh tượng này, rất nhiều người bày tỏ chỉ muốn chạy ngay về nhà ôm chầm lấy bố mẹ rồi thì thầm: "Con yêu bố mẹ nhiều lắm".
Đính kèm với bài viết là hình ảnh người con trai tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn ân cần dỗ dành, đút từng thìa bún và động viên người bố "mắt đã mờ, chân đã chậm" của mình để bố ăn ngon miệng.
Có lẽ đối với ông cụ già, cả đời vất vả chẳng phải để có nhà lầu, xe hơi sang trọng mà chính là giây phút này, nhìn thấy được sự hiếu thảo, ân cần từ chính người con trai của mình. Đó là điều hạnh phúc nhất. Bởi giờ đây, bố đã tuổi cao, chẳng còn nhanh nhẹn, làm gì cũng vụng về, vậy mà con vẫn ân cần, chăm sóc bố, còn điều gì ấm áp và hạnh phúc hơn thế nữa?
Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhỏ cùng hình ảnh này đã chạm đến trái tim hàng nghìn người dùng mạng. Ai nấy đều bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước tình cảm của 2 bố con. Đồng thời chia sẻ với nhau, hãy biết trân trọng những phút giây còn được có bố mẹ ở trên đời và hãy chăm sóc họ ân cần, kiên nhẫn hơn bao giờ hết bởi khi bé, chúng ta cũng được bố mẹ chăm chút đầy thương yêu.
Có lẽ, giữa nhịp sống ồn ào, náo nhiệt ngoài kia, hình ảnh người con trai hiếu thảo trên càng khiến những ai đọc nó đều muốn lao nhanh về nhà, ôm chầm lấy cha mẹ để nói lời yêu thương đã giấu kín bấy lâu...
Theo Nhịp sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)