Quế Ngọc Hải nuối tiếc khi chưa thể gặp mặt “ân nhân” cưu mang mình

(Kiến Thức) - Quế Ngọc Hải bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa thể một lần gặp bầu Đức để nói lời tri ân bởi đã cưu mang mình trong cơn hoạn nạn trong sự nghiệp cách đấy 4 năm.

Thời gian qua, trung vệ Quế Ngọc Hải trải qua nhiều biến động trong sự nghiệp. Một chặng đường dài từ những giọt nước mắt trước Indonesia năm 2016 cho đến giờ là thủ quân đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải thể hiện sự nỗ lực khẳng định tên tuoir của mình.
Quế Ngọc Hải đã phải làm lại mọi thứ sau câu chuyện không vui về việc đền viện phí cho Anh Khoa. Ngọc Hải may mắn được bầu Đức “cứu” với việc hỗ trợ 400 triệu đồng, khi thời điểm đó CLB Đà Nẵng muốn có đủ 830 triệu đồng.
Chia sẻ về câu chuyện liên quan đến bầu Đức, trung vệ Quế Ngọc Hải cho biết: "Đến hôm nay, tôi vẫn chưa có dịp gặp bầu Đức để cám ơn. Tôi chờ đợi một ngày được gặp trực tiếp bầu Đức để nói làm cám ơn chứ không phải thông qua báo chí hay truyền hình.
Que Ngoc Hai nuoi tiec khi chua the gap mat
 
Ngày đó, bản thân tôi sai lầm thì phải chịu trách nhiệm thôi. Nhưng sự thật không có chú Đức thì tôi có thể không trưởng thành được như hôm nay. Chú Đức có ơn với tôi khi giúp đỡ một khoản tiền lớn trong thời điểm có thể nói là khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi.
Bản thân tôi luôn ghi nhớ điều đó và những lần đá với CLB HAGL trên Gia Lai, tôi luôn hướng về khán đài để mong được gặp chú Đức. Nhưng cơ hội đó vẫn chưa đến và bốn năm rồi thì tôi vẫn luôn mong được gặp chú Đức để cám ơn”.
"Với tôi, chú Đức là một người có tâm huyết rất lớn với bóng đá Việt Nam. Chú Đức làm bóng đá vì niềm đam mê rất lớn, luôn khao khát nâng tầm bóng đá Việt Nam. Chú Đức mở Học viện bóng đá HAGL - Arsenal - JMG để cho ra đời những cầu thủ giỏi như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn…
Tôi nghĩ đó là tâm huyết lớn của chú Đức với khát vọng nâng tầm cầu thủ Việt Nam, qua đó hướng ra châu lục. Điều này thì không chỉ tôi mà người hâm mộ cả nước đều biết. Thế nên, nhìn lại một chặng đường dài phát triển của bóng đá nước nhà thì chú Đức có những sự đóng góp rất lớn", đội trưởng tuyển Việt Nam nói tiếp về bầu Đức.
Dòng tâm sự của Quế Ngọc Hải sau khi chia sẻ nhận được sự quan tâm của fan. Nhiều người đánh giá rằng, không chỉ trưởng thành, đội trưởng Quế Ngọc Hải còn là một người biết trước, biết sau. Những người từng giúp anh, anh không hề quên ơn. Nhưng cách trả ơn của cầu thủ này đó là sự cố gắng, nỗ lực để không phụ công người cưu mang mình trong lúc hoạn nạn.
Có thể nói, Quế Ngọc Hải của 4 năm trước và bây giờ thay đổi rất nhiều. Ngọc Hải đã trưởng thành như kỳ vọng của người hâm mộ và trở thành thủ lĩnh tuyển Việt Nam. Sự cố gắng vươn lên để cống hiến cho bóng đá Việt Nam của Ngọc Hải dưới thời HLV Park Hang Seo thực sự là một câu chuyện đẹp và ý nghĩa, bởi không ai là hoàn hảo và quan trọng là sau một bước ngoặt thì phải biết vươn lên mạnh mẽ.
Còn câu chuyện giữa bầu Đức và Quế Ngọc Hải, đó là điều đáng trân trọng về cái tình trong bóng đá. Bởi không phải ai cũng dễ dàng bỏ số tiền lớn “cứu” cầu thủ như bầu Đức, còn Ngọc Hải đã biết đứng dậy sau vấp ngã để khẳng định chính mình.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)