Nghẹn ngào người đàn ông lam lũ đi sắm quần áo Tết cho vợ và con gái

"Ghé nãy mà đông khách quá không dám vô, tôi mới làm về, ăn mặc thấy ghê quá sợ khách của cô đi mất. Đắn đo mãi không định vào mà thấy xả hàng nên tôi vào mua cho vợ với con bé tấm áo mới. Cả năm vất vả rồi cô ạ".

Những ngày Tết đang tới gần, những câu chuyện về tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình được chia sẻ rầm rộ trên các trang báo, trang mạng xã hội khiến bất cứ ai cũng xúc động, xót xa.
Và câu chuyện của người đàn ông nghèo khổ dưới đây là 1 ví dụ. Người đàn ông này có thân hình gầy gò, gương mặt khắc khổ, quần áo lấm tấm bụi bẩn chậm rãi, ngượng ngùng bước vào shop quần áo mua đồ cho vợ và con gái của mình.
Nghen ngao nguoi dan ong lam lu di sam quan ao Tet cho vo va con gai
Nghẹn ngào cảnh người đàn ông gầy gò, quần áo bụi bẩn đi sắm quần áo Tết cho vợ và con gái: Cho tôi bộ đẹp. 
“Sáng nay bán cho chú này mà cảm động quá. Chú bước vào xem đồ, chân tay lóng ngóng, giọng nói nhỏ nhẹ. “Ghé nãy mà đông khách quá không dám vô, tôi mới làm về, ăn mặc thấy ghê quá sợ khách của cô đi mất. Đắn đo mãi không định vào mà thấy xả hàng nên tôi vào mua cho vợ với con bé tấm áo mới. Cả năm vất vả rồi cô ạ”.
Nghe chú nói mà nghẹn ngào, đàn ông hơn nhau đúng ở cái nhân cách. Chú tuy áo hơi bẩn nhưng nhân cách sáng ngời, ăn nói lịch sự lại tâm lý vợ con. Khó khăn vất vả vẫn lo cho vợ con cái Tết đàng hoàng. Nể phục chú, người đàn ông của năm”.
Bên cạnh dòng trạng thái xúc động là hình ảnh chụp lại người đang ông ấy đang chọn đồ cho vợ và con gái mình. Ông cẩn thận, tỉ mẩn chọn những bộ quần áo đẹp nhất, hợp với vợ và con nhất để làm quá Tết.
Cuộc sống là vậy đấy, giàu nghèo đôi khi cũng chẳng còn quan trọng nữa. Giàu nhưng gia đình không hạnh phúc, không yêu thương nhau, đặt đồng tiền lên trên mọi thứ thì đâu còn ý nghĩa. Dù nghèo nhưng vẫn yêu thương nhau 1 cách chân thành nhất thì đã hơn mọi thứ trên đời này rồi.
Sau khi câu chuyện được đăng tải đã khiến bất cứ ai cũng đều cảm động, cảm động bởi tấm chân tình, bởi tình yêu mãnh liệt của người đàn ông ấy dành cho vợ con của mình.
Người đàn ông ấy lại mặc nhiên không mua đồ cho mình, vì ông mong muốn vợ con có quần áo mới, còn mình thì không. Ông dành hết tình yêu thương cho vợ con bằng tình yêu chân thành, mộc mạc nhất.
Thế mới nói, cuộc sống đôi khi đâu cần nhà cao cửa rộng, cuộc sống nhung lụa, đôi khi dù một túp lều tranh 2 trái tim vàng vẫn đủ hạnh phúc. Và đặc biệt, cũng chỉ cần người bên cạnh mình luôn dành cho mình sự yêu thương, quan tâm và trân trọng mình hết lòng, là đủ.
Theo Webtretho

>> xem thêm

Bình luận(0)