Nàng dâu làm mâm cơm bắt mắt nhưng mẹ chồng ngán ngẩm, vì sao?

Thoạt nhìn, mâm cơm rất bắt mắt từ màu sắc cho tới bố cục, thế nhưng nàng dâu này buồn rầu chia sẻ mẹ chồng không hài lòng. Cô nghĩ mãi không hiểu tại sao đành phải cầu cứu chị em thông thái.

Chung sống cùng mẹ chồng luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ nàng dâu nào. Nhiều khi biết mẹ chồng chẳng phải người khó tính, cổ hủ luôn tìm cách bắt bẻ nàng dâu gì đâu, nhưng chị em vẫn cứ sợ.
Bởi lẽ, từ 2 con người xa lạ bỗng phải sống cùng một nhà, nàng dâu buộc phải tìm hiểu nếp ăn, nếp sinh hoạt… của gia đình chồng rồi mà chiều theo là điều không đơn giản.
Chẳng nói đâu xa, ngay như chuyện ăn uống thôi cũng đã đủ điều phức tạp rồi. Mới đây, nàng dâu nọ bối rối xin chị em thông thái góp ý vì cô nấu cơm rất bắt mắt mà mẹ chồng vẫn không hài lòng.
Nang dau lam mam com bat mat nhung me chong ngan ngam, vi sao?
 
Cụ thể, dâu mới có tên Y.H chia sẻ: “Cứu cứu các chị ơi. Em khổ tâm quá, em mới làm dâu được vài tuần thôi. Bình thường mẹ chồng cũng không niềm nở với em lắm nhưng còn nói này nói kia, sau bữa ăn hôm qua thì bà bơ em luôn rồi.
Chả là tối qua em nấu ăn cũng bình thường, khi bê mâm lên bà nhìn rồi kiểu thở dài, lắc đầu ấy. Em không biết mô tả sao nhưng kiểu tao chán mày quá rồi ý.
Em không hiểu tại sao, cả bữa ăn cứ lấm lét nhìn bà. Bà thì ăn mỗi bát xong đứng dậy chứ không nói mấy đứa ăn đi mẹ thôi như mọi lần. Em run quá, hỏi chồng em thì anh bảo không biết, cứ kệ mẹ.
Đùa, em chán ông ấy ghê. Ông ấy là con trai bà dỗi thì kệ được. Chứ em là con dâu, lại dâu mới, để thế này em không yên tâm. Em sợ lắm, nhưng tại mâm cơm của em sao ý. Chứ em cũng không để bà mắng mỏ chuyện gì.
Mâm cơm của em đây, em thấy ngon mà. Các chị hãy thông não giùm em là tại sao đi ạ. Hu hu. Làm dâu khó lắm, phải đâu chuyện đùa”.
Nang dau lam mam com bat mat nhung me chong ngan ngam, vi sao?-Hinh-2
 
Nghe giọng điệu của nàng dâu này đúng là cô đang bối rối lắm đây. Các chị em thì vừa bật cười, vừa thương cảm cho dâu mới, chia sẻ:
“Không việc gì phải cuống lên em ạ. Đâu còn có đó. Em có suy nghĩ vì mẹ chồng thế là tốt, nhưng bà cũng hơi trái tính, kệ đi.”
“Mẹ chồng cũng kì, không hài lòng gì thì nói, nhắc nhở chứ lại chơi bài dỗi. Trẻ con đâu. Chưa kể là mẹ chồng có trách nhiệm dạy dỗ dâu mới chứ”.
“Lần sau kệ bà, bà không nói em cứ làm như thế tiếp xem sao”.
“Hỏi bà đi, hỏi các chị làm gì”.
“Khiếp, các mẹ phán như thánh ấy. Chứ cứ nghĩ lại lúc mình mới làm dâu đi, mẹ chồng mà dỗi chả phát cuống lên lo sợ ý chứ. Nên em đừng nghe các chị ấy mà kệ bà, tốt hơn hết em nên ngọt ngào dò hỏi tại sao. Sau khi bà nói thì cứ nhận phần sai về mình, xin lỗi rồi rút kinh nghiệm này kia. Nói chung nói ngọt thì lọt lỗ tai, chẳng ai mà cứ ôm giận trong lòng mãi đâu”.
Thế nhưng, nhiều chị em tinh ý hơn, lại ngồi “vạch lá tìm sâu” và cho biết:
“Ôi, chị cũng định comment là bà khó tính khi mới nhìn vô mâm cơm của em đó. Thế nhưng dừng lại, nhìn kĩ hơn một chút rồi nghĩ thì bà giận cũng có lý nha. Người già thường không thích đồ ăn vặt kiểu khoai chiên đâu em. (Chị thấy đĩa màu vàng kia giống khoai lang chiên, không biết phải không). Lại còn cả xoài xanh tráng miệng nữa, người già ăn chua kém lắm. Thế nên, em rút kinh nghiệm bữa sau nấu món bà thích, hoặc mua hoa quả gì mềm hay dễ ăn hơn nhé. Còn nếu bà vẫn giận đành vào hỏi thẳng thôi”.
“Em ơi, kia là rau muống xào hay canh rau muống vậy? Chị không thấy ai xào rau muống lại đổ thêm nước vào hết?”
“Ôi nhiều thịt quá, ít rau. Toàn món xào nấu thôi mà lại xào không đúng cách. Món tráng miệng thì lại là xoài xanh, khó ăn”.
“Nhìn qua thì bắt mắt nhưng soi ra lại nhiều lỗi vô cùng em ạ. Thứ nhất là về phần dinh dưỡng không cân đối, rau thì ít, thịt thì nhiều. Tiếp nữa là cách nấu từng món cũng không ổn lắm, nhìn cứ bị nát nát sao ấy. Và quan trọng là sở thích của người già nữa em ơi. Sống chung với mẹ chồng thì để ý một chút là bà hài lòng chuyện ăn uống thôi”.
Cuối cùng thì không phải là mâm cơm hoàn hảo như nhiều nàng dâu trẻ vẫn tưởng, thậm chí mâm cơm này có rất nhiều vấn đề đã được chị em kể ra. Có lẽ, đây cũng là một kinh nghiệm để nàng dâu chung sống với mẹ chồng về sau.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)