Nàng dâu kể xấu mẹ chồng bị dân mạng "ném đá" tời bời

Theo như lời chia sẻ của nàng dâu, cô đã bị mẹ chồng tự ý bớt xén cân thịt bò nhờ mua hộ để dành phần cho con gái. Khi biết lý do, nàng dâu lên mạng hỏi ý kiến mọi người có nên lên tiếng với mẹ chồng không?

Trên một group kín dành cho hội chị em, nàng dâu có nickname B.U bức xúc viết: ''Có ai như mình không? Đưa tiền cho bà mẹ chồng mua giùm 1kg thịt bò để cho chị bạn. Bà đưa cho chồng mình cầm về, mình cân lại có 6 lạng già.
Mình có hỏi chồng thì chồng bảo là bà mua về bà lấy cho con O. - em gái chồng một ít. Em cũng bó tay với bà. Theo các mom, mình có nên lên tiếng với bà mẹ chồng này không?''.
Theo như lời chia sẻ của nàng dâu, cô đã bị mẹ chồng tự ý bớt xén cân thịt bò nhờ mua hộ để dành phần cho con gái. Điều đáng nói, đây là thịt bò nàng dâu đưa tiền nhờ mua hộ và khi bớt lại cho con gái bà cũng không nói với cô nửa lời.
Nàng dâu phát hiện mẹ chồng bớt xén 4 lạng thịt để cho con gái. 
Rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chia sẻ này. Người thì lên tiếng bênh vực nàng dâu, nói mẹ chồng vô lý, tiền bạc không phân minh: ''Đúng là tham, cứ phân biệt đối xử kiểu có gì cũng bo bo cất giữ cho con gái rồi sau ốm đau cứ gọi con gái đến mà trông. Mình hiểu cảnh này. Nếu bà tự mua bằng tiền của bà mà cho con gái hay hỏi mình lấy một câu rồi hãy cho còn đỡ tức. Đằng này...''.
Nhưng đa số lại cho rằng nàng dâu hẹp hòi, ích kỉ, vì vài lạng thịt mà làm sứt mẻ tình cảm là điều không nên. Bên cạnh đó, một số người đưa ra lời khuyên nhủ, để nàng dâu khéo léo hơn trong cách đối nhân xử thế của mình: "Có thể là bà không biết bạn gửi bà mua giúp người khác nên mới mạnh tay xẻo 0,4kg mà không cần suy nghĩ như thế. Hoặc có thể bà cho là của con cái nên mới xẻo thôi. Bỏ qua đi bạn, có 0,4kg thịt bò thôi mà, có gì to tát đâu. Bạn không nên để bà phật ý dẫn đến nàng dâu mẹ chồng nảy sinh những chuyện không hay sau này. Quên đi và không nói gì cả đó là cách tốt nhất''.
''Nói làm gì? Có đáng bao nhiêu đâu mà nói. Nếu là mình mình sẽ dùng phần thịt còn lại nấu 1 bữa cơm cho cả gia đình, đi mua thêm cái khác cho chị bạn của bạn. Như vậy, gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Mẹ chồng bạn làm vậy nên bạn thấy bực, nếu đổi lại là mẹ bạn cho bạn thì sao? Mẹ nào cũng là mẹ, mẹ cho em út mình chứ có gì đâu",
''Mình thấy bạn hẹp hòi và tính toán quá rồi đấy. Sao ban đầu bạn không nói rõ ra là mua hộ người khác? Bà lấy bà có giấu bạn đâu. Chồng bạn chẳng về bảo là mẹ lấy cho em gái rồi còn gì. Thiếu ra mua thêm có gì đâu? Giàu nghèo gì mấy lạng thịt? Bố mẹ cho con cái cả cuộc đời chứ con cái có mỗi mấy lạng thịt bò mà đem lên đây nói xấu mẹ chồng được kể cũng hài''...
Theo A.N/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)