Giải pháp khả quan nào cho số phận con trai “hot girl Bella”?

Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1 nằm ở thôn Đồng Dầu xã Dục Tú huyện Đông Anh, Hà Nội. Hai mẹ con Bella tức Đoàn Thúy Hà ở trong phòng khoảng chục mét vuông cùng một người nữa.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm cho hai phóng viên, một của Tiền Phong một của An ninh Thủ đô biết: Cô nàng Bella đã hợp tác hơn so với khi mới vào, không quậy phá nữa, chịu giao tiếp với mọi người và ăn nói cũng hòa nhã hơn. Đứa trẻ thì ngoan, không quấy khóc, ngủ được.
Mấy hôm nay nóng bức, cháu mọc rôm sảy, Trung tâm tăng cường theo dõi y tế và chế độ ăn uống. Hàng ngày ngoài nhân viên của Trung tâm, còn có camera ở hành lang theo dõi tình trạng hai mẹ con.
Theo ông Quảng, Bella liên tục đòi ra khỏi đây. Và tin mới nhất, người nhà của cô đã liên hệ với Trung tâm ngỏ ý muốn bảo lãnh để đưa Bella đi giám định bệnh tật.
Có thể tạm yên tâm về cháu Hoàng Peter trong những ngày tới. Ảnh: VK. 
"Gia đình sẽ lo cho Peter"
Ở thôn Đồng Dầu trưa qua, chúng tôi gặp hai phụ nữ quan tâm đến số phận hai mẹ con. Một người tên là Bích Hằng, từng gửi đơn đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Hội vào cuộc về trường hợp cháu Hoàng Peter bị mẹ là Hà (Bella) ngược đãi gây bức xúc dư luận. Sau đó Hội này đã gửi công văn đến Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Hải Dương “đề nghị có biện pháp can thiệp bảo vệ trẻ em”.
Người phụ nữ thứ hai là chị B.K.O, em họ của Bella tức Đoàn Thúy Hà. Chị O., 23 tuổi cho biết: Người thân thiết nhất của Bella hiện có bà ngoại và cậu ruột, O. là em họ tức con gái người cậu ruột đó. Theo O., lâu nay Bella tha lôi con vất vưởng, nếu có về Hải Dương cũng thoắt cái đi ngay.
O. nói, gia đình cũng đã cố đi tìm, đặc biệt thời gian gần đây khi mạng xã hội rộ lên các clip ghi lại cảnh Bella ngược đãi con. Hôm nay họ đến Trung tâm để tìm hiểu thủ tục bảo lãnh hai mẹ con. O. cho biết gia đình dự định đưa Bella đi giám định sức khỏe tâm thần, trong thời gian đó họ sẽ nuôi nấng chăm lo cho đứa trẻ để nó phát triển bình thường.
Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1, ông Nguyễn Văn Quảng cho biết: Theo nguyên tắc, Trung tâm sẽ giữ Hà tức Bella một tháng. Nếu người nhà muốn bảo lãnh thì Trung tâm phải xin ý kiến hai đơn vị là Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em (nay gọi là Cục Trẻ em) và Cục Bảo trợ Xã hội, đều thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.
Theo Vi Khanh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)