Mất ăn mất ngủ vì bị cộng đồng mạng dọa đánh từ tin đồn trên mạng

Bảo mẫu ép trẻ ăn ở Đà Nẵng, L.B. - người đăng tin liên tục về quá trình tìm kiếm phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng... là những trường hợp gần nhất cho thấy sự quá khích của cộng đồng mạng.

 Hình ảnh bảo mẫu hành hạ trẻ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, đi kèm những lời mạt sát - Ảnh chụp màn hình.
Ngày 21/5, mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip quay cảnh hai bảo mẫu tại một nhà trẻ ở Đà Nẵng bắt hai bé trai cởi trần, nằm dưới sàn nhà và liên tục nhét thức ăn vào miệng dù chúng liên tục khóc.
Ngay sau khi được phát hiện, vụ việc khiến dư luận, cộng đồng mạng xôn xao. Cơ quan chức năng cũng lập tức vào cuộc điều tra.
Bất bình là điều không thể tránh khỏi, thế nhưng khi lướt qua vài dòng bình luận, nhiều người cũng phải lắc đầu vì sự bức xúc, manh động quá mức của cộng động mạng trong đó.
"Nếu con tôi mà bị bảo mẫu hành hạ như vậy, tôi sẽ tới xé xác cô ta" - đó là lời chia sẻ của nhiều bà mẹ khi nói về vụ việc.
Những nhà phán xét tự phong
Những lời bình luận đầy tính mạt sát, dọa đánh, thậm chí "kết án tử hình"... đã được nhiều người buông ra trên mạng xã hội.
Có lời giải thích rằng những người chưa làm cha làm mẹ sẽ không thể hiểu nổi sự đau lòng, xót xa cho con khi thấy cảnh đó, nên sự mất bình tĩnh là khó trách. Và họ trở thành những "nhà phán quyết".
Trước đó, sự việc một cô giáo tại trung tâm tiếng Anh xưng mày - tao và chửi học viên "ngu như lợn" của là đối tượng bị "ném đá" không thương tiếc trên mạng xã hội.
Họ chửi cô giáo này bằng những từ ngữ thậm tệ, bằng mọi hình thức từ bình luận tới nhắn tin, gọi điện bởi lý do cô… chửi người khác!
Tâm lý đám đông đã đẩy phản ứng tiêu cực này lên cao trào. Nhiều người mất đi sự tỉnh táo hùa theo một cách vô tội vạ.
"Không đêm nào ngủ yên vì bị chửi bới"
Gần đây, L.B., một thành viên trong nhóm tìm kiếm bạn trẻ đi lạc tại Tà Năng tên T.A.K. (24 tuổi, mất tích tại Tà Năng - Phan Dũng) cũng trở thành đối tượng bị khủng bố tinh thần trên mạng xã hội, trong trang cá nhân của anh.
L.B. là một trong những người kêu gọi, và tham gia tìm kiếm T.A.K. khi du khách này đi lạc vào ngày 11-5. Trong những ngày đó, L.B. thường xuyên cập nhật thông tin trên trang cá nhân, khiến nhiều người cho rằng anh làm vậy để "câu like".
"Mình rất buồn, nhưng dù gì cũng không thể thay đổi suy nghĩ của họ. Hiện tại, mình chỉ biết ngậm ngùi chịu đựng thôi. Nhiều người còn nhắn tin dọa đánh mình", L.B. chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.
Một tin nhắn dọa nạt gửi đến L.B. - Ảnh do nhân vật cung cấp 
Ngày 20/5, một nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể K. nằm dưới lòng nước thuộc tầng 4 của thác Lao Phào.
L.B. cùng các nhóm cũng rút khỏi rừng. Thế nhưng ngay từ khi chưa lên xe trở lại TP.HCM, B. đã nhận được tin nhắn dọa nạt, chửi bới, bôi nhọ. Vài ngày nay, anh chưa một ngày được yên, ngay cả hiện tại, nhiều người lạ tiếp tục nhắn tin đòi đánh anh, dọa chặn đường khi anh dẫn tour trekking Tà Năng - Phan Dũng.
Nhiều người - cả quen và không quen L.B., thậm chí người ít nhiều có tiếng tăm trong cộng đồng - cũng hăm hở lao vào trang cá nhân của B., buông lời "khuyên nhủ" anh "ngưng dối trá". Đến khi B. cung cấp video chứng minh mình là người đã đu xuống thác Lao Phào khi tìm kiếm người mất tích, họ lại lặng lẽ xóa những lời hùng hổ đã viết, rồi gửi tin nhắn riêng để... xin lỗi.
"Chẳng ngày nào tôi được sống bình yên, chẳng đêm nào không có người làm phiền, nửa đêm đang ngủ còn có người gọi tới dọa dẫm", L.B. kể về chuyện bị những người anh không quen biết tiếp tục dọa nạt.
Mỗi ngày trôi qua mệt mỏi khiến chàng trai này liên tục đăng tải những dòng chia sẻ bức xúc lên mạng xã hội. Nhưng khi được hỏi, L.B. nói không hối hận vì đã bỏ công sức tìm người bị nạn, bởi đó là việc mà thực lòng anh mong muốn.
Nhiều người vẫn cảm ơn và động viên hành động của những người như L.B. Thế nhưng số lượng chửi bới lại nhiều hơn hẳn, khiến người trong cuộc mệt mỏi.
"Nhiệt huyết vẫn còn, nhưng nếu sau này gặp chuyện tương tự, tôi e là mình sẽ không thể cống hiến hết mình nếu muốn sống bình yên", anh bày tỏ.
Một tin nhắn dọa nạt gửi đến L.B. - Ảnh do nhân vật cung cấp
Một tin nhắn dọa nạt gửi đến L.B. - Ảnh do nhân vật cung cấp
Một tin nhắn dọa nạt gửi đến L.B. - Ảnh do nhân vật cung cấp
Một tin nhắn dọa nạt gửi đến L.B. - Ảnh do nhân vật cung cấp
Theo Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)