Lỡ mê bài bạc quên giờ về, chàng rể bị mẹ vợ đuổi đánh

Trong tập 102 "Mẹ chồng nàng dâu", khán giả cùng 2 MC đã được nghe bà Nga kể lại màn "triệt phá" sòng bài của con rể đầy ly kỳ.

Tập 102 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự xuất hiện của cặp mẹ vợ con rể gồm bà Nga (60 tuổi) cùng con rể Hoài Lương (36 tuổi). Tính đến nay, Lương đã ở rể nhà bà Nga được hơn 14 năm.
Tuy sống cùng mẹ vợ thời gian khá dài nhưng giữa Hoài Lương và bà Nga vẫn có không ít mâu thuẫn và bất hòa. Vừa mở đầu câu chuyện, bà Nga đã kể lại khí thế quá trình bà triệt phá "sòng bài" của con rể ngay tại cửa hàng nơi anh làm việc. Bình thường Hoài Lương sẽ đi làm từ 7 giờ sáng đến tầm 7 giờ tối là về lại nhà. Thế nhưng mấy hôm liền anh toàn về muộn khiến bà Nga thấy nghi ngờ.
Lo me bai bac quen gio ve, chang re bi me vo duoi danh
 
Bà Nga quyết định bí mật viếng thăm cửa hàng của Lương xem con rể mình làm gì mà cứ về muộn suốt mấy hôm liền. Kết quả, bà vừa đến nơi thì một nhóm 4, 5 người đàn ông... bỏ chạy tán loạn để lại một mình Hoài Lương ngồi bên chiếc bàn nhỏ cùng bộ bài tây. Bà Nga biết ngay là con rể mê bài bạc quên cả giờ về nên nổi giận đùng đùng. Không chỉ đuổi đánh con rể khiến bạn anh cũng phải hoảng sợ, bà Nga còn đuổi Lương ra khỏi nhà và không cho về.
Thế nhưng dù bị mẹ vợ đuổi, không được vào nhà thì Lương vẫn ráng về đứng trước cửa. Đợi mẹ vợ ngủ say rồi mới dám... leo rào vào nhà. Bà Nga biết hết mọi chuyện nhưng vẫn để yên cho Lương leo rào vào ngủ đỡ một đêm. Vừa sáng ra bà đã xuống nhà chửi con rể tiếp. Xuất hiện tại chương trình lần này, bà Nga quyết định kể cho khán giả và 2 MC Quyền Linh - Lê Lộc nghe chuyện này vì muốn nói cho con rể biết rằng bà vẫn rất giận về chuyện anh mê bài bạc.
Bà Nga không ngại kể xấu con rể vì trước khi đến chương trình 2 mẹ con bà đã có thỏa thuận trước. Mẹ vợ sẽ nói hết những suy nghĩ của mình về con rể để anh rút kinh nghiệm chứ không phải muốn bêu xấu con mình. Bà cũng hy vọng rằng Hoài Lương sẽ không còn những thói hư tật xấu như bà đã kể ở trên nữa.
Về phía Lương, anh cho biết vì mẹ anh đã qua đời nên anh luôn xem bà Nga như mẹ ruột. Tuy có nhiều thói hư tật xấu nhưng anh đã cố gắng thay đổi và tốt lên từng ngày. Nhờ có chương trình 2 mẹ con bà Nga và Hoài Lương mới có cơ hội thấu hiểu nhau hơn.
Cũng trong tập này, chương trình chào đón cặp mẹ chồng nàng dâu thứ 2 là bà Tuyền (50 tuổi) cùng con dâu Anh Đào (36 tuổi). Đào đã về làm dâu nhà bà Tuyền được 13 năm và hiện đã sinh được cho bà một đứa cháu nội.
Lần đầu tiên gặp gỡ con dâu tương lai, bà Tuyền không đồng ý cho con trai cưới cô vì cô... vừa già, vừa xấu. Thế nhưng vì thấy thương con dâu không ngại nhà xa, khó nhọc mà đưa con trai bà về vì con bà nhậu đến mức say xỉn, bà Tuyền đã bảo Đào vào ngủ chung với mình vì sợ cô thân gái một mình mà phải về nhà xa tận Bình Dương.
Sau khi về làm dâu thì 2 mẹ con bà Tuyền rất hợp tính nhau. Thế nhưng vì Anh Đào có chứng lãng tai nên 2 mẹ con thường xuyên nói chuyện lớn tiếng. Chồng Anh Đào nghe thấy cứ nghĩ rằng mẹ chồng nàng dâu lại cãi nhau nên suốt ngày than phiền.
Duy chỉ có một điều bà Tuyền muốn con dâu mình thay đổi đó là Anh Đào nên bớt nóng tính và hạn chế đánh con. Mỗi lần bà thấy cháu nội bị con dâu đánh đòn là bà lại đau lòng vì Anh Đào đánh con rất "ác". Dù vậy, 2 mẹ con bà Tuyền lại rất thân thiết và thường xuyên tâm sự với nhau. Mỗi lần có xích mích với chồng, Anh Đào sẽ nhắn tin cho mẹ chồng rồi 2 người trò chuyện với nhau. Nhờ vậy mà tình cảm mẹ chồng nàng dâu cũng trở nên khăng khít hơn nhiều.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)