Giới trẻ yêu nơi công cộng: Trải nghiệm mới mẻ hay liều lĩnh?

Các cặp đôi hồn nhiên làm “chuyện ấy” ở ghế đá công viên, quán trà sữa… không còn là chuyện hiếm. Việc yêu nơi công cộng như vậy là trải nghiệm mới mẻ hay chỉ là sự liều lĩnh?

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh một cặp đôi thản nhiên quan hệ trên ghế đá công viên đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
Cặp đôi này hành sự vào giữa ban ngày, nơi có khá nhiều người qua lại, thậm chí, chỉ che chắn bằng một chiếc áo khoác. Nhưng chắc chắn chẳng ai đi qua mà không biết hai người này đang làm gì.
Trước đó, video ghi cảnh hai bạn trẻ hồn nhiên “mây mưa” tại một quán trà sữa với đủ loại tư thế, hết nằm lại ngồi cũng làm dậy sóng mạng xã hội.
Gioi tre yeu noi cong cong: Trai nghiem moi me hay lieu linh?
 Cặp đôi trẻ vô tư làm chuyện ấy trong quán trà sữa.
Sau khi diễn “cảnh nóng”, cặp đôi đã bị nhân viên trong quán đến nhắc nhở và mời ra khỏi quán.
Điều đáng nói là những sự việc yêu nơi công cộng như trên không phải hiếm gặp. Thậm chí có những cặp đôi còn mang trên người bộ quần áo đồng phục. Họ thoải mái ôm hôn nhau trên ghế sofa ở quán cà phê hay tại sân một tòa nhà chung cư ở Hà Nội khiến không ít bậc phụ huynh giật mình.
Trao đổi với Gia Đình Mới về việc ngày càng nhiều các đôi trẻ ngang nhiên làm “chuyện ấy” ở nơi công cộng, chuyên gia tâm lý Trần Thị Mạnh Linh (Công ty THNH Mạnh Linh School Psychology) chia sẻ: “Chuyện làm tình ở nơi công cộng đối với các cặp đôi trẻ, có cả những cặp đôi còn đang trong độ tuổi học đường không còn là chuyện hiếm.
Điều này nên được hiểu ở nhiều khía cạnh khác nhau, đừng chỉ nhìn vào những hình ảnh nhạy cảm đó mà có kết luận về giới trẻ, ăn theo trào lưu đám đông “chửi bới” người trong cuộc mà không hiểu rõ vấn đề.
Bởi, đây là một vấn đề liên quan đến việc giáo dục sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên của cả gia đình, nhà trường và xã hội”.
Phân tích sâu hơn về các khía cạnh dẫn đến giới trẻ, trong đó có cả những học sinh có hành vi quan hệ tình nơi công cộng, chuyên gia tâm lý Mạnh Linh chỉ rõ, về mặt sinh học, học sinh đến tuổi dậy thì, các hormone trong cơ thể thay đổi, hormone giới tính phát triển mạnh.
Cùng với quá trình phát dục mạnh mẽ là sự tò mò của tuổi mới lớn làm các bạn trẻ thích thử các cảm xúc mới lạ.
Chính vì muốn trải nghiệm nên nhiều đôi trẻ làm tình nơi công cộng để cảm thấy khoái cảm và tìm cảm giác mới lạ hơn trong mỗi cuộc yêu.
Tuy nhiên, điều đó sẽ cực kỳ nguy hiểm khi các đôi trẻ nhầm lẫn giữa "trải nghiệm cái mới" và sự "liều lĩnh".
Gioi tre yeu noi cong cong: Trai nghiem moi me hay lieu linh?-Hinh-2
 Khi quan hệ tình dục ở nơi công cộng, các đôi trẻ có có giác như người hùng, dám làm những việc người khác không dám làm.
Người trẻ tuổi luôn thích mình là trung tâm nên khi quan hệ tình dục ở nơi công cộng họ có có giác như người hùng, dám làm những việc người khác không dám làm.
Việc chứng thực bản thân làm theo cảm giác mà không dựa vào nhận thức khiến các bạn trẻ thể hiện sự "liều lĩnh" của bản thân.
Sự liều lĩnh của giới trẻ không chỉ thể hiện trong tình dục nơi công cộng mà còn thể hiện ở những trò cảm giác mạnh, những điều xã hội phê phán như: đua xe, xem phim cảm giác mạnh, trộm cắp...
Việc giáo dục về giới tính, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện còn thiếu sót dẫn đến giới trẻ nhận thức còn hời hợt.
Giới trẻ cho rằng chuyện quan hệ tình dục chỉ là 1 hành vi giống như những hành vi giao tiếp khác thể hiện cảm xúc.
Chính vì thế mà họ không cần e ngại. Với nhiều người trẻ tuổi bây giờ, tư tưởng giữ gìn màng trinh là lỗi thời cổ hủ, cuộc sống hiện đại nên sống thoáng hơn, tư tưởng mở rộng.
Cũng vì lối suy nghĩ đó mà nhiều người trẻ ăn mặc cũng thoáng hơn, yêu đương thoáng hơn và quan hệ tình dục cũng thoáng hơn, trong đó có việc làm tình ở nơi công cộng.
Gioi tre yeu noi cong cong: Trai nghiem moi me hay lieu linh?-Hinh-3
Xu hướng tình dục nơi công cộng gia tăng trong giới trẻ có liên quan đến yếu tố stresss. 
Suy nghĩ bồng bột, sự bốc đồng của tuổi trẻ sẽ dễ đánh mất mình trong các hành động không được xã hội chấp nhận. Khi hệ thống giá trị bản thân quá thấp thì họ sẽ hành động theo bản năng. Và các hành vi có sự tham gia của ý thức ít dẫn đến việc giới trẻ thích "thiên nhiên".
Ngoài yếu tố tâm sinh lý, chuyên gia tâm lý Mạnh Linh còn cho rằng, xu hướng tình dục nơi công cộng gia tăng trong giới trẻ có liên quan đến stresss.
Cuộc sống giới trẻ hiện nay có quá nhiều áp lực, áp lực từ gia đình đến việc học hành, yêu đương, tương lai, công việc, kiếm tiền..., càng căng thẳng thì càng muốn giải tỏa và chỉ cần có cảm giác mạnh đã làm họ thấy dễ chịu.
Cha mẹ cần hiểu rằng, xã hội phát triển sẽ có những mặt trái đi kèm, vậy nên cần quan tâm hơn nữa đến đời sống tâm lý của trẻ ngay từ lứa tuổi dậy thì.
Để làm được điều đó cần có sự phối hợp giữ gia đình và nhà trường để ngăn ngừa những hành vi không tốt, không phù hợp với văn hóa, đạo đức.
Cần giáo dục để trẻ biết cách bảo vệ sức khỏe, ý thức và nhận thức về việc quan hệ tình dục sớm. Bổ sung các kiến thức về việc quan hệ tình dục ở đâu, trong hoàn cảnh nào cho hợp lý và không vi phạm, làm ảnh hưởng đến không gian công cộng.
Theo L.Minh/GIADINHMOI.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)