Gái trẻ rửa chân bằng nước từ thiện, chủ nhà nói gì?

(Kiến Thức) - Bất bình với hình ảnh cô gái trẻ rửa chân bằng nước uống từ thiện, chủ nhà trong đoạn clip chính thức lên tiếng bên cạnh sự bất bình từ CĐM.

Thời gian vừa qua, người dân ở nhiều thành phố lớn quá quen với những bình nước từ thiện được đặt ở trước cửa những ngôi nhà, nhằm giúp đỡ người đi đường giải cơn khát mùa hè nóng nực.
Mới đây, clip ghi lại hình ảnh cô gái lấy nước từ thiện rửa chân đã khiến CĐM không khỏi phẫn nộ. Cụ thể, người đăng tải clip cô gái "kém sang" trên là nickname Mai Dang.
Thành viên này cho biết, hàng ngày mình đặt bình nước từ thiện để những người lao động uống trong thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, lúc 21h50 tối 17/7, một cô gái ngồi uống nước ép tại phố Bà Triệu, Hà Nội lúc về đã xả nước lọc trong bình ra để rửa chân.
"Thật sự không hiểu ý thức em để đâu, trong khi người nghèo họ lấy nước uống còn có ý thức lấy đủ dùng để người khác còn uống thì em lại xả nước rửa chân. Hy vọng em sẽ đọc được và tự ngẫm về hành động vô ý thức của mình", Mai Dang viết.
Gai tre rua chan bang nuoc tu thien, chu nha noi gi?
 
Người này cũng chia sẻ 2 tấm ảnh ghi lại cảnh cô gái dùng nước uống từ thiện để rửa chân được camera ghi lại.
Chị Mai Dang cho biết thêm: "Vợ chồng mình đặt bình nước từ mùa hè năm ngoái để gọi là có chút ủng hộ cho các cô chú lao động vào mùa hè. Mỗi ngày mình sẽ mang ra vào buổi sáng, hết thì sẽ thay bình mới, cố gắng đảm bảo lúc nào cũng có nước cho mọi người".
Phía dưới bài đăng, hầu hết dân mạng bày tỏ sự bức xúc, không hài lòng với hành động lấy nước từ thiện rửa chân của cô gái trẻ.
Nickname Mai Dang cho biết thêm ngày trước có để biển báo "nước uống từ thiện" nhưng do mưa gió nên đã bị hỏng. Tuy nhiên, chị cho rằng ai cũng biết bình nước này dùng để làm gì. Cô gái kia biết mà vẫn cố tình rửa chân mới là chuyện đáng nói.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)