Tủ quần áo quân - dân: Món quà ý nghĩa trên đường phố

Chưa đầy 1 tuần sau khi phòng CSCĐ CA tỉnh Hà Tĩnh đặt tủ quần áo từ thiện “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, nhiều người dân lao động đã được nhận về cho mình những chiếc áo quần đầy yêu thương.

Một tuần nay, trên vỉa hè tại trục đường Xuân Diệu, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện tủ quần áo có treo khẩu hiệu "Ai thừa đến ủng hộ. Ai thiếu đến lấy". Đây là tủ quần áo từ thiện do Đoàn Thanh niên phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh phát động, kêu gọi các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đến ủng hộ quần áo cũ cho người nghèo. Việc làm này xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái, mong muốn được chia sẻ với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong thời gian ngắn, tủ đã được lấp đầy khoảng trống với nhiều loại quần áo.
Tu quan ao quan - dan: Mon qua y nghia tren duong pho
Với khẩu hiệu “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, khu vực đặt tủ quần áo từ thiện liên tục có nhiều người tới cho và nhận đồ. 
Vừa chọn cho mình những bộ đồ phù hợp, chị Nguyễn Thị Lài (44 tuổi, làm nghề bốc vác), trú xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh xúc động chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn. Tôi đi làm thuê cho người ta cũng chỉ kiếm được từ 100.000 - 200.000 đồng/ngày. Tiền học, tiền ăn cho các con còn chưa đủ nên không bao giờ dám nghĩ đến việc mua một bộ quần áo mới để mặc. Vậy mà giờ lại có 1 tủ quần áo miễn phí, đồ còn rất mới và đẹp, thực sự tôi rất xúc động”.
“Lúc nghe mấy người cùng làm nói tôi không tin. Chạy xe đến đây mới biết đúng là có tủ quần áo miễn phí thật. Tôi vừa chọn được bộ này, đẹp mà không mất tiền mua. Tôi thấy, tủ quần áo này quá thiết thực”, anh Nguyễn Khắc Đức (28 tuổi, làm nghề cửu vạn), trú xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà phấn khởi nói.
Nói về ý tưởng xây dựng tủ quần áo từ thiện, Đại tá Trần Quốc Toản, Trưởng phòng CSCĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: "Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng tương thân, tương ái. Nhiều người lao động có cuộc sống rất khó khăn, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ với họ bằng những việc làm thiết thực nhất. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm khuyến khích mỗi cán bộ, chiến sỹ có trách nhiệm hơn với xã hội, từ đó có trách nhiệm hơn với mỗi nhiệm vụ được giao”.
Được biết, từ khi đặt tủ quần áo từ thiện, nhiều người dân tại TP. Hà Tĩnh đã liên hệ với đơn vị để gửi đến rất nhiều quần áo để ủng hộ. Nhiều người đánh giá, đây là một việc làm đầy tính nhân văn đối với cả người nhận lẫn người cho.
Cuộc sống vất vả nên đối với họ những bộ quần áo miễn phí còn mới và lành lặn là món quà rất ý nghĩa.
Theo Cao Uyên/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)