Được ly hôn, người phụ nữ tổ chức tiệc trà ăn mừng

Đọc những dòng chú thích về lý do ly hôn trong bài đăng của người phụ nữ này, cư dân mạng đã rất vui mừng thay cho cô ấy.

 

Aira (27 tuổi), hiện đang là giáo viên tiếng Anh ở Malaysia. Trong bài đăng mới nhất của mình, cô chia sẻ: "Ly hôn luôn được xem là một điều tồi tệ, nhưng nó không phải là điều xấu. Tôi đã quyết buông bỏ hôn nhân chứa đựng sự lạm dụng, nên đây là lúc tôi nên ăn mừng sự tự do của mình".

Aira không ngờ bài viết của mình lại nhận được nhiều phản hồi tích cực đến vậy. Người bạn thân nhất của cô đề nghị tổ chức một bữa tiệc trà sau khi ly hôn. Bác sĩ tâm lý của cô cũng đồng ý, cho rằng điều này sẽ cải thiện được phần nào những chấn thương tâm lý một cách tích cực.

Aira vui mừng vì được giải thoát trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Aira cho hay, chồng cũ biết rõ cô mắc chứng rối loạn lo âu từ lúc hẹn hò nhưng khi kết hôn anh vẫn không thể kiềm chế được những cơn giận dữ, khiến sức khỏe tâm thần của cô ngày càng nặng thêm. Cô bị bạo hành tinh thần ngay trong chính căn nhà của mình, buộc phải thường xuyên đến gặp bác sĩ tâm lý.

"Tôi phải dùng thuốc và trị liệu 2 lần 1 tháng vì sự đối xử thô bạo của chồng. Tôi cũng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực loại 2", Aira cho biết.

Aira chia sẻ rằng, cô đã từng nói với ai đó về ý định tự tử của mình, cách điều trị ở nhà, và sau đó cô phải đối mặt với sự tức giận của chồng. Cô giữ im lặng kể từ đó, vì sợ chồng sẽ tức giận nếu cô mở lời về cách đối xử của anh ta với mình. Tuy nhiên, khi gia đình phát hiện ra sự ngược đãi mà cô phải chịu từ người chồng, họ ngay lập tức đứng ra bảo vệ.

“Cha mẹ trấn an rằng, tôi xứng đáng được đối xử tốt hơn, họ không nghĩ rằng ly hôn là điều tồi tệ khi bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân gần như phải trả giá bằng mạng sống của mình”, Aira chia sẻ.

Quyết định này được mọi người ủng hộ.

Aira nói thêm rằng, chồng cũ là người yêu cầu ly hôn, vì anh ta không thể chịu đựng được vấn đề sức khỏe tâm thần của cô và thậm chí từ chối đi tư vấn hôn nhân. Khi đồng ý ly hôn, cô cảm thấy như trút được một tảng đá đè nặng ra khỏi vai.

Sau 2 tháng ly hôn, cô cũng ngừng dùng thuốc an thần và cảm thấy khỏe mạnh hơn rất nhiều. Ban đầu, cô cũng sợ bị dị nghị. Tuy nhiên, cô rất biết ơn vì gia đình và bạn bè đã ủng hộ quyết định của mình và không đối xử khác biệt gì cả.

Aira tin rằng, hôn nhân là điều rất thiêng liêng và ly hôn luôn phải là giải pháp cuối cùng. Tuy nhiên, nếu đó là cách cứu ai đó khỏi một mối quan hệ bạo hành thì không nên nghi ngờ việc ly hôn.

“Điều mà tôi nhận được rất nhiều bây giờ là mọi người nói: Không sao đâu, bạn sẽ tìm được người tốt hơn. Nhưng tôi nghĩ mình không cần hoặc muốn ai đó tốt hơn, vì điều đó sẽ khiến tôi phụ thuộc vào người khác thay vì yêu bản thân”, Aira nói.

 

Cô hạnh phúc với sự tự do của hiện tại.

Là một Youtuber, Aira nhận ra mình cần phải nâng cao nhận thức cho những người đang vướng vào một mối quan hệ bị lạm dụng. Cô chia sẻ rằng, thực sự đáng sợ khi sự lạm dụng về thể xác và tinh thần ngày càng phổ biến, không ai đáng bị người mình yêu đối xử như vậy.

Bài đăng trên Twitter của cô thu hút được rất nhiều sự chú ý và ủng hộ từ mọi người. Cô vô cùng biết ơn những người phụ nữ đã tiến lên và chia sẻ trải nghiệm tương tự. Cô hy vọng phụ nữ được đối xử với sự tôn trọng mà họ xứng đáng có được.

 

 

Theo Phan Hằng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)