Đi cách ly, chàng trai học đan túi xách tặng bác sĩ

Phải thực hiện cách ly tập trung đến mùng 4 Tết, Thành Đô mày mò học đan túi xách. Anh khiến nhiều người bất ngờ vì làm ra những sản phẩm đẹp mắt.

Ngày 28/1, Lê Thành Đô (28 tuổi, quê Phú Thọ) có chuyến bay từ Đức về Việt Nam. Ngay sau khi máy bay đáp xuống sân bay Cam Ranh, anh được đưa tới khu cách ly tập trung ở Nha Trang.
Thành Đô cho Zing hay theo lịch ban đầu, anh sẽ hoàn thành cách ly vào ngày 29 Tết (tức 10/2). Tuy nhiên do trong đoàn bay hôm đó có một ca dương tính nên lịch cách ly được gia hạn đến ngày 15/2.
"Trước khi về mình cũng đã xác định tâm lý rồi nên không quá buồn hay lo lắng. Gia đình mình đã định cư bên Đức, ở Việt Nam chỉ có ông bà. Dù có chút tiếc nuối vì không được sum vầy bên ông bà ngày Tết, mình thấy bản thân may mắn bởi có nhiều người còn không được về", Đô tâm sự.
Đây không phải lần đầu tiên chàng trai Phú Thọ phải đi cách ly.
Di cach ly, chang trai hoc dan tui xach tang bac si
Lần thứ 2 đi cách ly tập trung, Thành Đô thoải mái hơn, còn học đan túi để giải khuây.
"Tháng 3 năm ngoái mình cũng phải cách ly ở Hải Dương sau khi từ Đức về, nên lần này không còn nhiều lo lắng. Khi đó dịch mới xuất hiện, tâm lý mình và mọi người căng thẳng hơn bây giờ".
Lần thứ 2 vào khu cách ly tập trung, Thành Đô nói cảm thấy mọi thứ tốt hơn, Việt Nam cũng đã có nhiều kinh nghiệm chống dịch. Anh được chăm sóc chu đáo và mọi người sinh hoạt với nhau vui vẻ.
Học đan túi để tặng bác sĩ
Giữ tâm lý thoải mái, Đô còn tìm được thú vui mới trong những ngày cách ly. Một lần xem được video hướng dẫn đan túi khá hay, anh đặt mua nguyên liệu trên mạng để học làm.
"Mình đặt mua rồi nhờ cán bộ trong khu cách ly nhận giúp, đảm bảo quy trình cách ly an toàn. Mình mất một buổi sáng học theo. Khi đan những bước đầu tiên cũng mắc nhiều lỗi nhưng rồi quen hơn và cũng có sản phẩm hoàn chỉnh".
Thành Đô bày tỏ dù không có "hoa tay" nhưng anh mê những thứ cần sự tỉ mỉ. Bản thân là một chuyên viên làm nail, anh không khó để học cách làm túi. Tuy nhiên anh thấy còn phải học hỏi nhiều để có sản phẩm đẹp hơn.
Di cach ly, chang trai hoc dan tui xach tang bac si-Hinh-2
Mày mò tự học đan trong một ngày, Thành Đô đã làm được những sản phẩm đẹp mắt.
Những chiếc túi anh làm được khen đẹp mắt. Đô muốn tặng những chiếc túi xách cho bạn bè và các bác sĩ trong khu cách ly.
"Mình có nói trước là đến hôm 30 Tết, cả phòng sẽ lì xì bác sĩ và mình tặng túi luôn".
"Trong này cũng có nhiều bạn nữ nhờ mình đan túi xách lắm. Nhưng mình chỉ hướng dẫn các bạn cách làm thôi. Mình nghĩ về giá trị vật chất thì không cao, nhưng nếu tự làm sẽ ý nghĩa hơn. Có cái để giải khuây thì thời gian cách ly cũng trôi qua nhanh và vui vẻ hơn nữa".
Dù phải thực hiện cách ly xuyên Tết, Đô cố gắng không áp lực, giữ thoải mái tinh thần. Mong muốn lớn nhất lúc này là dịch bệnh được kiểm soát để được về đón một cái Tết muộn cùng ông bà ở quê.
"Mình tin chỉ cần mỗi người ý thức một chút, cả đất nước đồng lòng thì dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi. Bản thân mình cho rằng Việt Nam phòng dịch tốt hơn cả châu Âu nên rất an tâm", Đô bày tỏ.
Theo Đinh Phạm / Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)