Cười ngất với bài văn tả cún cưng của cô bé tiểu học

Vàng qua lời miêu tả của cô chủ nhỏ trở nên thật hài hước, ai đọc bài văn này cũng phải cười lăn cười bò.

Trên MXH từng xuất hiện rất nhiều bài văn của các em học sinh tiểu học thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Bằng sự hồn nhiên, chân thật, cộng thêm với sự tưởng tượng đôi khi... hơi bay cao bay xa quá đà, các bé đã cho ra lò những đoạn văn mà ai nấy đọc cũng phải cười lăn cười bò.

Mới đây, lại thêm tác phẩm hài hước như thế được cô bé cấp 1 chắp bút. Bài văn này sau khi được người chị đăng tải trong một group có hàng triệu thành viên nhanh chóng nhận về "bão like". Đông đảo cư dân mạng đã cười sặc sụa khi đọc những lời lẽ ngô nghê của cô bé này.

Cuoi ngat voi bai van ta cun cung cua co be tieu hoc

Bài văn miêu tả cún cưng đầy hài hước của cô bé tiểu học.

Nguyên văn bài văn miêu tả cún cưng của em học sinh tiểu học như sau: "Em thích nhất là con chó.

Em thích chó vì chó là loài vật thân thiện với con người. Chó có thể giữ nhà khi chủ đi vắng và có ăn trộm, chó sẽ sủa.

Chó của em có bộ lông màu vàng đậm, bốn chân rất dài, cái đuôi ngoe nguẩy chỗ này chỗ kia. Cái đầu thì nhỏ xinh.

Chó của em có đặc điểm không ăn xương chuột, xương nhái, xương ếch. Chó thích ăn kem, ăn dưa hấu, khoai lang và kẹo. Chó có bộ lông màu vàng nên cha em gọi nó là Vàng. Chó Vàng của em chị hai đi học về là lại ôm chân chị em nhảy, rất ham chơi.

Có lúc chó của em bỏ nhà theo trai rồi. Bữa thứ hai chó mẹ về la nhiều. Mẹ la xong chó giận mẹ không thèm nhìn mặt mẹ luôn. Em rất thương chó của em và thương rất nhiều. Chó nhìn vậy thôi nhưng rất đáng yêu. Chị thương Vàng".

Cuoi ngat voi bai van ta cun cung cua co be tieu hoc-Hinh-2

Đây là chú chó Vàng - nhân vật được nhắc đến trong bài văn.

Tổng quan mà nói, bài văn này khá ổn, dẫn dắt hợp lý, thông tin đầy đủ, chữ viết rõ ràng, dễ nhìn, không gạch hay tẩy xóa. Qua góc nhìn hồn nhiên của một cô bé đang độ tuổi tiểu học thì cậu Vàng hiện lên thật hài hước.

Chú chó này không thích ăn xương chuột, ếch, nhái (không rõ các loại xương khác thì sao) nhưng có niềm đam mê đặc biệt với kem, kẹo, dưa hấu, khoai lang. Kể ra Vàng ta cũng đáng yêu và đặc biệt thật.

Nhưng chi tiết khiến ai nấy không nhịn được cười chính là Vàng dám... bỏ nhà theo trai. Lời miêu tả chân thật này của cô bé đã khiến bài văn này gây bão MXH.

Rất nhiều thành viên vẫn đang bàn luận rôm rả về bài văn này. Trước đó, không ít bài văn tả ông bà, bố mẹ, anh chị em... cũng khó đỡ không kém khiến dân tình phì cười.

Cuoi ngat voi bai van ta cun cung cua co be tieu hoc-Hinh-3

Một cậu học sinh được dân mạng đánh giá là "chàng trai vàng trong làng chọn cây" vì yêu thích nhất là cây vàng!

Cuoi ngat voi bai van ta cun cung cua co be tieu hoc-Hinh-4

Còn đây là một pha "tổ lái" của các em học sinh, dẫn dắt trước cổng trường có cây đa rất to nhưng chốt lại, em thích cây bàng!

Cuoi ngat voi bai van ta cun cung cua co be tieu hoc-Hinh-5

Một cậu học sinh khác thì thật thà kể rằng chị gái lười làm, hay ăn và đặc biệt ghê gớm. "Chị rất ghê gớm vì mỗi khi em mượn tẩy của chị, chị lại bảo: Tự đi mà kiếm tẩy" - Cậu bé miêu tả. Nhưng cuối bài văn, cậu học sinh vẫn khẳng định yêu chị vì chị là chị của em. Bài văn này từng gây bão MXH vì hài hước mà vẫn không kém phần ngọt ngào.

Cuoi ngat voi bai van ta cun cung cua co be tieu hoc-Hinh-6

Một bài văn khác cực nguệch ngoạc của cậu bé cấp 1 nhưng những chi tiết thật như đếm khiến ai nấy phì cười: "Mỗi lần mẹ tập là mồ hôi đầm đìa, mở cửa ra là như sóng thần đánh ra, cộng với mùi hôi khiến không ai dám vào. Mẹ tập rất chăm chỉ, cứ 5 phút mẹ lại lấy điện thoại ra nhắn tin. Có lúc bạn mẹ gọi tới mẹ lại lấy điện thoại ra tán dóc cả tiếng đồng hồ, hết cả buổi tập. Và đó là 1 buổi tập chăm chỉ của mẹ em".

Theo Theo Nhịp sống Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)