Cô giáo dạy Hoá gây “bão mạng” khi tự tay làm son dưỡng tặng học sinh

Cô giáo trẻ đã trực tiếp đi đến nhiều cửa hàng cũng như tìm mua online các nguyên liệu để làm ra 49 thỏi son dưỡng tràn ngập tình yêu tặng cho học trò.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ rầm rộ câu chuyện về một giáo viên dạy Hóa tự tay làm 49 thỏi son để tặng học sinh của mình.

Được biết, trong kỳ thi giữa kỳ, cô hứa rằng, nếu lớp đạt kết quả tốt, những món quà bất ngờ sẽ được trao tận tay các em. Không phụ lòng cô, cả lớp đều đạt điểm cao môn Hoá trong kỳ thi. Vậy nên, đúng ngày 16/11, nữ giáo viên phát 49 cây son cho học trò vừa để khuyến khích học tập vừa giúp các em đối phó với thời tiết khô hanh của mùa đông.
Co giao day Hoa gay “bao mang” khi tu tay lam son duong tang hoc sinh
Nữ giáo viên tự làm son tặng học sinh đang gây bão MXH xứ Trung. 
Câu chuyện “cô giáo nhà người ta” khiến dân mạng thích thú và truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Nhiều nhiều bạn trẻ phấn khích bày tỏ: “Cô giáo tớ cũng tuyệt lắm. Cô luôn hiểu chúng tớ như một người bạn. Dù mới đi dạy nhưng cô là thần tượng của chúng tớ", “Sau này tớ cũng muốn trở thành một cô giáo như thế!”, “Tớ cũng được cô giáo chủ nhiệm tặng một chiếc cốc sứ có in tên tớ cùng ngày sinh nhật. Giờ tớ vẫn còn giữ"…
Co giao day Hoa gay “bao mang” khi tu tay lam son duong tang hoc sinh-Hinh-2
Rất nhanh chóng, dân mạng đã tìm ra danh tính cô giáo trẻ là Nhâm Hân Mẫn, dạy môn Hóa ở trường Trung học thực nghiệm Châu Nam Trường Sa (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Hóa học vốn là môn khiến nhiều học sinh “ngán ngẩm”, thậm chí e sợ nhưng điều này không đúng với tiết học của cô Nhâm. Cô luôn biết cách truyền tải kiến thức gắn với hiện tượng, sự vật gần gũi hoặc làm các thí nghiệm nhỏ để tạo hứng thú cho học sinh. Do đó, hầu hết học sinh đều là fan trung thành của cô giáo và thích thú với môn học ngay từ đầu.
Nói về lý do chọn món quà này, Nhâm Hân Mẫn chia sẻ cô đã suy nghĩ rất nhiều xem sẽ tặng gì vì không muốn tặng bút, sách như trước mà phải là một món quà thực sự mới lạ. Trong quá trình làm, cô gặp không ít khó khăn khi phải mua cùng lúc nhiều nguyên liệu. Hân Mẫn phải đi đến nhiều cửa hàng cũng như tìm mua trên mạng. Số lượng son tương đối lớn nên cô đã dành ra 2 ngày cuối tuần để thực hiện.
Theo gợi ý của học sinh, cô cũng dạy các em cách làm son môi trong phòng thí nghiệm từ việc trộn nguyên liệu, đun cách thủy, đóng hộp, đông đặc đến làm lạnh. Cuối cùng sau khoảng 1 giờ, những thỏi son handmade ra đời.
Không riêng học sinh nữ, các nam sinh cũng rất yêu thích món quà của cô Nhâm và mang tặng lại cho người thân, bạn bè. Nguyên liệu đều có nguồn gốc tự nhiên, không chất phụ gia nên rất an toàn sức khỏe. Nhưng quan trọng hơn cả là nó chứa đầy tình yêu, tâm huyết của cô giáo.
Theo Minh Hoa/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)