Cô gái đăng biển tìm chồng với yêu cầu lễ vật gần 700 triệu đồng

Câu chuyện được độc giả ghi lại ở Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc. Một cô gái cầm biển tìm chồng với điều kiện lễ vật là 18,8 vạn tệ (~ 700 triệu VNĐ) đã gây sự chú ý của người qua lại.

Trên bảng, cô gái viết rõ ràng: "Tôi năm nay 33 tuổi, tốt nghiệp đại học, người Thiểm Tây, cao 1,65m, hiện tại đang làm việc tại Triết Giang, thu nhập một năm 8 vạn (~ 280 triệu VNĐ), sở thích âm nhạc, vũ đạo. Tìm bạn trai tuổi từ 36-40, cao 1,75m trở lên, tốt nghiệp đại học, thu nhập một năm 8 vạn trở lên, tính tình tốt. Có nhà ở Hàng Châu là tốt nhất, hoặc có thể cùng nhau mua nhà…"
Cô gái đưa ra rất nhiều điều kiện nhưng điều khiến mọi người kinh ngạc là yêu cầu lễ vật nếu có thể tiến tới hôn nhân của cô: "Nếu hai người có thể đi đến hôn nhân, yêu cầu tiền lễ vật 18,8 vạn tệ do nhà trai chi trả".
Co gai dang bien tim chong voi yeu cau le vat gan 700 trieu dong
 
Câu chuyện không chỉ khiến người đi đường ngỡ ngàng, mà còn làm dậy sóng cộng đồng mạng những ngày qua. Bảng yêu cầu của cô gái phần lớn nhận được sự chế giễu của những người trung niên qua lại. Không ít comment bình luận chỉ trích cô gái đang tự cho mình cái giá quá cao.
- Nói thế nào nhỉ, yêu cầu của cô ấy thật ra không phải cao lắm, nhưng điều kiện của cô ấy có phải là tốt đâu? Hơn nữa đã 33 tuổi rồi, mà cô tốt nghiệp đại học, chẳng nhẽ không thể đánh máy 1 bản ra sao? Lại viết tay thế này ư?
- Theo tôi thì ngoại trừ khoản lễ vật, những điều kiện khác cũng không tới nỗi nào. Phụ nữ dựa vào đâu mà yêu cầu đàn ông như vậy? Họ cho rằng vì mình đã hi sinh sự nghiệp, sinh con, nuôi con vất vả, làm việc nhà, phụng dưỡng nhà chồng. Thực ra tặng lễ vật cũng là điều nên làm, nhưng còn giá trị bao nhiêu thì cần phải thương lượng. Cô ấy yêu cầu 18,8 vạn tệ, so với tuổi 33 của cô ấy thì có vẻ cao.
- Thực ra cũng không nhiều, nếu tặng lễ vật rồi sau đó chẳng cần quan tâm gia cảnh bố mẹ vợ ra sao, tính ra là còn lãi! Mười mấy vạn tệ này, hoặc là điều kiện hai bên đều rất tốt, vì thể diện, có thể tặng, hoặc là do gia cảnh bần hàn, cần tiền để cải thiện.
Một người Quảng Đông ngang qua phát biểu: "Lúc tôi kết hôn tôi chỉ đưa cho cô ấy mấy ngàn tệ, mặc dù là tôi còn có thể cho 1 – 2 vạn tệ. Nhưng họ là những người ở nông thôn, phong tục không phức tạp mà cũng không bày biện . Tôi còn phải chi 2 vạn tệ để mua đồ cưới cho cô ấy. Phong tục của chúng tôi là nhà trai sẽ đưa tiền, nhưng đa phần đều dùng vào đồ cưới cho cô dâu".
Một người Quảng Đông khác cũng cho hay: "Vẫn là người Quảng Đông chúng tôi hay hơn, cưới xin nhiều nhất lễ vật cũng chỉ vài vạn, ở đây yêu cầu mười mấy vạn, không biết là kết hôn vì cái gì, tốt nhất là đừng kết hôn nữa. Tiền đó tôi để trả góp mua BMW còn hơn. 18 vạn tệ để lấy gái 33 tuổi có đáng không?".
- Lễ vật ở từng nơi yêu cầu khác nhau. Cô ấy thu nhập mỗi năm 8 vạn tệ, tìm chồng thu nhập 8 vạn tệ cũng là bình thường thôi. Lúc tôi kết hôn tôi đưa cho vợ tôi 18,8 vạn, rồi nhà cô ấy lại hồi môn cho chiếc xe con. Kể cả không hồi môn thì chúng tôi cũng thấy bình thường
- Tiền này ở Hàng Châu chưa phải là cao. Còn có người cho nhà cho xe cho tiền tiết kiệm mà nhà gái còn chưa vui kìa. Có điều chữ viết của cô ấy xấu quá, nhìn như cô ấy mua bằng đại học vậy!
- Thu nhập của cô ấy cũng không tồi, yêu cầu sính lễ 18 vạn tệ là bình thường, cũng không thể tìm một người đàn ông tay trắng được. Tiền sính lễ thông thường bao gồm đồ cưới, nếu trừ đi thì còn bao nhiêu? Số này tính ra ở Hàng Châu là không hề cao, duy nhất có điểm không thích đáng là tuổi tác của cô ấy cao quá!
Theo SS/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)