Cô gái 17 tuổi ghi nhớ 100 ảnh chụp từ vệ tinh trong 21 phút

Tại tập 1 chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam", Huỳnh Diệu Linh khiến nhiều người bất ngờ khi ghi nhớ 100 bức ảnh chụp sân bay từ vệ tinh chỉ trong 21 phút.

Tối 26/10, Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng tập đầu tiên. Chương trình nhanh chóng được khán giả đón nhận bởi những màn chinh phục thử thách của các tài năng trẻ.
Trong đó, Huỳnh Diệu Linh - nữ sinh lớp 11 trường THCS, THPT Duy Tân (TP.HCM) - khiến nhiều người chú ý nhờ trí nhớ tốt.
Với thử thách "Đại chiến không ảnh", ban giám khảo lựa chọn ngẫu nhiên 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh trong số 44.000 sân bay trên toàn thế giới và đánh số thứ tự từ 1-100.
Theo luật của chương trình, người chơi có 30 phút để ghi nhớ, sau đó ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 3 bức ảnh. Thí sinh đoán trúng 2/3 bức ảnh được coi là thành công.
Trước thử thách dành cho mình, Huỳnh Diệu Linh chỉ mất 21 phút 6 giây để hoàn thành.
Co gai 17 tuoi ghi nho 100 anh chup tu ve tinh trong 21 phut
 Diệu Linh khiến ban giám khảo bất ngờ bởi trí nhớ "siêu phàm".
Giám khảo Vũ Cát Tường thử thách Diệu Linh trước tiên. Nữ sinh THCS, THPT Duy Tân nhanh chóng đưa ra đáp án đúng.
Đến lượt Tóc Tiên, cô định "làm khó" người chơi bằng cách chọn bức ảnh rối mắt và "không biết có điểm gì để ghi nhớ". Tuy nhiên, cô gái 17 tuổi nhanh chóng đưa ra đáp án chính xác khiến ban giám khảo khâm phục.
Sau đó, PGS.TS Trần Thành Nam tiếp tục "làm khó" Diệu Linh khi thay số thứ tự của các bức ảnh bằng mã ICAO (mã hệ thống hàng không dân dụng quốc tế) và hoán đổi vị trí ảnh để nâng độ khó cho trò chơi.
Ở lần thử đầu tiên, Diệu Linh thất bại khi không tìm đúng bức ảnh giám khảo Lại Văn Sâm chỉ định. Sau đó, 10X đã đưa ra đáp án đúng ở lần lựa chọn thứ hai.
Sau thử thách, nữ sinh THPT Duy Tân nhận được cúp danh dự của Siêu trí tuệ Việt Nam và tiếp tục bước vào vòng 2 tranh tài với các thí sinh khác.
Siêu trí tuệ là chương trình khoa học thực tế với mục đích tìm ra những người có trí tuệ phi thường. Chương trình bắt nguồn từ Đức, sản xuất tại Trung Quốc. Hiện tại, có nhiều quốc gia đã mua bản quyền và phát sóng như Mỹ, Nga, Pháp, Nhật Bản...
Co gai 17 tuoi ghi nho 100 anh chup tu ve tinh trong 21 phut-Hinh-2
Nữ sinh THCS, THPT Duy Tân nhận cúp danh dự của Siêu trí tuệ Việt Nam. 
Theo Hoài Vỹ/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)