Chó hóa hổ vằn khiến nhiều người phẫn nộ

Việc con chó được sơn màu vàng cam với những vằn đen trên lông giống hổ đi lại trên đường phố Malaysia khiến nhiều người yêu động vật phẫn nộ. Họ treo thưởng và thậm chí yêu cầu người đứng sau việc này phải bị bắt giữ.

 

Cho hoa ho van khien nhieu nguoi phan no

Chú chó với bộ lông giống hổ ở đường phố Malaysia. Ảnh: Newflash

Tờ Daily Star hôm 31/8 đưa tin, Persatuan Haiwan Malaysia - Hiệp hội động vật Malaysia (MAA), đã chia sẻ hình ảnh về chú chó đội lốt hổ trên trang Facebook sau khi con chó với bộ lông kỳ lạ xuất hiện trên đường phố Malaysia.

Theo hình ảnh được chia sẻ, con chó có bộ lông được sơn màu vàng cam kèm các vằn đen giống hổ.

MAA đã kêu gọi người dân chia sẻ mọi thông tin về thủ phạm đứng sau việc này.

Một phát ngôn viên của MAA viết trên Facebook: "Hãy giúp chúng tôi tìm kiếm chủ nhân của con chó và người đứng sau việc này. Một phần thưởng sẽ được trao cho ai cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.

Theo Mirror, hiện vẫn chưa rõ giới chức địa phương có truy tìm người đã sơn màu cho con chó hay không.

Cho hoa ho van khien nhieu nguoi phan no-Hinh-2

Cho hoa ho van khien nhieu nguoi phan no-Hinh-3

 

Nhiều người yêu động vật lên án hành động phun sơn lên người động vật. Ảnh: Newflash

Vụ việc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Malaysia. Người dùng Facebook Laura Francis bình luận: "Vẻ mặt của con chó thật đáng thương. Kẻ gây ra vụ việc thật đáng xấu hổ".

Người dùng Jessie Jye viết: "Con chó có lẽ phải tắm và cạo sạch lông để loại bỏ hết hóa chất. Thật tội cho con chó". Người thứ 3 bông đùa: "Con vật có lẽ đã gặp phải khủng hoảng danh tính".

Đây không phải lần đầu tiên một con chó phải đội lốt hổ dưới bàn tay con người. Hồi tháng 12/2019, một nông dân Ấn Độ sử dụng thuốc nhuộm tóc để biến thú cưng thành hổ để dọa lũ khỉ tàn phá hoa màu.

Theo Daily Star, sơn dầu truyền thống hoặc sơn acrylic có thể rất độc hại đối với động vật vì chúng chứa kim loại nặng, dung môi và hóa chất gây nguy hiểm cho cơ thể. Các hóa chất có thể khiến mắt, da và đường thở của động vật bị kích ứng dẫn đến choáng váng, rụng lông.

 

 

Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)