Chelsea biến khách sạn thành chỗ ở miễn phí cho nhân viên y tế chống dịch Covid-19

Khách sạn Thiên niên kỷ tại sân Stamford Bridge của Chelsea sẽ được sử dụng làm nơi ở cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Chelsea vừa có nghĩa cử cao đẹp với cộng đồng trong cuộc chiến chống  Covid-19. Đội chủ sân Stamford Bridge cho Uỷ ban y tế quốc gia Anh (NHS) mượn khách sạn Thiên niên kỷ để hỗ trợ các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ chăm sóc, chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại London.
Theo thông báo trên trang chủ, Chelsea sẽ cho mượn khách sạn trong 2 tháng. Mọi chi phí sử dụng sẽ được ông chủ Roman Abramovich chi trả.
Chelsea bien khach san thanh cho o mien phi cho nhan vien y te chong dich Covid-19
 Khách sạn Millennium của Chelsea.
"Sáng kiến xuất phát từ chủ sở hữu CLB là ông Roman Abramovich. Sau khi liên hệ với NHS thông qua Chủ tịch Bruce Buck của CLB, Chelsea quyết định cách tốt nhất để hỗ trợ NHS là cung cấp chỗ ở cho các nhân viên y tế. Ông Abramovich sẽ thanh toán toàn bộ chi phí sử dụng khách sạn của các nhân viên này", phía CLB Chelsea cho biết.
Các nhân viên y tế đang phải hoạt động ngày đêm để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona, họ thường kết thúc công việc vào cuối ngày và không có thời gian trở về nhà. Do đó, khách sạn của Chelsea sẽ giúp đội ngũ y tế giảm tải nỗi lo về địa điểm ăn, ở, qua đó duy trì sức khoẻ tốt để tập trung cho công việc.
Dự kiến, các nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện ở Tây Bắc London sẽ sử dụng khách sạn, nhưng không loại trừ khả năng đội ngũ y tế ở những địa phương khác cũng có thể ở tại đây.
Số phòng được sử dụng tuỳ vào nhu cầu từ phía NHS. Dù vậy, khách sạn của Chelsea sẵn sàng sử dụng 100% số phòng để làm nơi trú chân cho đội ngũ y bác sĩ, ngoại trừ những người có triệu chứng nhiễm virus corona.
Theo Hồng Nam/VTC NEWS

>> xem thêm

Bình luận(0)