Anh Chánh Văn và chia sẻ về tình yêu gây bão

Đăng trên Facebook cá nhân bài viết có tựa là một câu hỏi: “Buông tay nhau rồi vịn vào đâu?”, anh “Chánh Văn” làm lay động cảm xúc dân mạng.

Anh Chanh Van va chia se ve tinh yeu gay bao
Anh "Chánh Văn" Hoàng Anh Tú. 
Là nhà văn, đồng thời là “anh Chánh Văn” quen thuộc của thế hệ 7x, 8x, Hoàng Anh Tú – người từng giữ mục tư vấn trên báo Hoa học trò khiến cộng đồng mạng chưa hết “sốt” khi có bài viết gửi MC Phan Anh: “Làm người tử tế khó không?” đăng tải trên báo điện tử Dân Việt. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, anh “Chánh Văn” tiếp tục có bài viết khiến độc giả phải suy ngẫm, thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ từ cộng đồng mạng.
Mở đầu bài viết của “Chánh Văn” Hoàng Anh Tú là lời tựa như một câu hỏi: “Buông tay nhau rồi biết vịn vào đâu?”. Rồi nhà văn kể lại những sự việc mắt thấy, tai nghe chuyện tình yêu, cuộc sống hôn nhân của một người bạn thời công nghệ số, trong đó có sự phát triển ngày càng lớn mạnh của mạng xã hội như Facebook.
“Hôm qua, tôi vừa biết tin một cặp vợ chồng bạn tôi đang xảy ra lục đục. Thật khó tin vì họ rất yêu nhau, đã đi cùng nhau đến cả chục năm, đã cùng nhau tạo nên biết bao kỳ tích mà bất cứ đôi vợ chồng nào nhìn vào cũng ngập tràn ngưỡng mộ. Tôi vào Facebook của họ và thấy họ đã huỷ kết bạn với nhau rồi. Tự nhiên lòng cứ trống vắng gì đâu.
Đã quá quen việc họ comment cùng nhau những lời bông đùa mà tình cảm, vậy mà tiệt nhiên gần đây không còn nữa. Đã quen hình ảnh hai người họ sánh bước bên nhau, mà gần đây chỉ thấy hình của người chồng với con, hoặc người vợ với con. Tôi những muốn gửi tin nhắn cho họ cơ mà chẳng biết nói gì. Tôi có hàng tỉ lời khuyên cho những người xa lạ sao chẳng tìm ra nổi một lời khuyên nào cho người thân? Chợt cứ nghẹn lòng!”
Anh Chanh Van va chia se ve tinh yeu gay bao-Hinh-2
Gia đình hạnh phúc của nhà văn Hoàng Anh Tú khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 
Tiếp dòng cảm xúc, “Chánh Văn” đặt ra một câu hỏi khiến nhiều cư dân mạng cũng phải “chột dạ”. “Có bao nhiêu đôi như thế? Đã nắm tay nhau đi suốt một chặng đường dài, cùng nhau vượt qua thác ghềnh tuổi trẻ, sống tận hiến hết trái tim mình cho cuộc hôn nhân đầu tiên và duy nhất ấy. Thế mà một hôm, chiếc ly bảy màu mỏng manh kia vụt vỡ! Để lòng tin vào hôn nhân thêm một vệt xước dài, thăm thẳm, đớn đau.
Chúng ta chẳng ai dám chắc nắm tay nhau đi đến cuối đời. Hôn nhân là thế, muốn mong đôi khi chẳng phải cứ mong muốn là được. Chẳng phải cố gìn giữ thì sẽ bền vững. Thứ mong manh nhất chẳng phải tơ trời. Mà là tơ duyên. Mà là tơ tình một sợi mảnh vậy. Chẳng ai giữ nổi! Chẳng ai quản nổi!” – nhà văn Hoàng Anh Tú viết.
Theo suy nghĩ được nhà văn bày tỏ, thứ tình bền vững nhất có khi lại là thứ tình của người đã khuất trong tim người ở lại. Chứ để đi tới già với nhau hẳn phải cần nhiều lắm nhiều lắm những may mắn. Như kiểu người chồng và người vợ phải trở thành khí trời của nhau vậy. Chứ là gì khác thì cũng đến một ngày tan vỡ. Tình yêu mong manh nên người ta cần đến tình thương để gắn chặt nhau lại. Nhưng tình thương bền vững hay không lại chẳng phải do ta tạo ra.
Có ai dạy được nhau cách để thương và được thương? Trước hôn nhân, ai cũng chỉ là đứa trẻ. Dẫu kết hôn đến lần thứ 2, 3, 4 thì kinh nghiệm của hôn nhân trước vốn chẳng thể áp dụng cho cuộc hôn nhân sau. Người ta cũng chẳng bớt đi ngốc nghếch được khi yêu một ai đó.
Anh Chanh Van va chia se ve tinh yeu gay bao-Hinh-3
Anh "Chánh Văn" Hoàng Anh Tú từng khiến nhiều người suy ngẫm vì những câu nói của mình. 
Cũng theo “Chánh Văn” Hoàng Anh Tú, có quá nhiều cách để người ta buông tay nhau ra. “Nhiều đến độ cái hắt xì có khi cũng thành lý do. Nhưng chẳng có cách nào để người ta điều khiển tim mình, ngăn việc mình muốn buông tay. Bằng nếu làm được thì đó cũng chỉ là áp đặt bản thân mình, gắng gượng mà giữ lại. Hay tệ hơn thì là sự hy sinh với vô vàn lý do kiểu anh ấy là một người cha tốt, hoặc cô ấy không có lỗi, là lỗi ở mình quá đòi hỏi cô ấy thôi.
Nếu chia tay vì người thứ 3 thì đã đành một nhẽ. Dù nói thật, ai lớn tiếng nói vợ mình, chồng mình có bồ mình sẽ bỏ ngay đều là bởi họ yêu bản thân họ hơn, yêu cái sĩ diện của họ hơn mà thôi. Bằng còn yêu người ấy thì có đánh chết họ cũng chẳng thể buông tay. Huống hồ là chuyện có người thứ 3, mà đôi khi, vì lỡ bước sai đường, trái tim lạc. Nhiều người vẫn tha thứ để bước tiếp bên nhau và chỉ buông tay vì cảm xúc trong lòng không còn dành cho nhau nữa!” – “Chánh Văn” bày tỏ.
"Việc chỉ đăng cái xấu, cái tiêu cực lên facebook không giúp cho cái xấu, cái tiêu cực bị đẩy lui mà nó chỉ khiến cho cảm xúc của người đọc facebook ấy trở nên tiêu cực hơn. Chuyện hôn nhân cũng thế! Tốt đẹp thì khoe ra - xấu xa thì đậy lại. Bởi người ta có thể chúc mừng bạn một cách không thật lòng vẫn dễ chịu hơn là người ta thể hiện sự quan tâm chia sẻ một cách không thật lòng" - Hoàng Anh Tú.
Dòng chia sẻ “Buông tay nhau rồi biết vịn vào đâu?” trên Facebook của Hoàng Anh Tú ngay sau đó đã trở thành một “diễn đàn” thu nhỏ để nhiều cư dân mạng ngỏ lời, chia sẻ. Facebooker Trang Đài phải thốt lên rằng: “Trời ạ, đọc như nuốt từng chữ, như uống hết vào tim bao nhiêu vị đắng của trần đời, của hôn nhân. Thật tiếc biết bao nhiêu khi người đã cùng ta qua bao nhiêu tươi xanh của tuổi trẻ lại chẳng thể chung vai bạc một mái đầu. Đau đớn đôi khi chẳng phải lúc tàn nhẫn mà dứt tình buông tay, mà lại là khi đêm vắng nhớ về một hạnh phúc xa vời ngày cũ, chẳng thể quay về, chẳng thể hoang đường mà mơ tưởng...”
Mời quý độc giả xem video Người đàn ông tuyển vợ kỳ lạ (nguồn VTC):
Theo Bùi Mỵ/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)