Ăn hỏi bằng lễ đen 50 triệu, mẹ chồng vẫn bị thông gia hủy hôn

"Nghe mẹ P. nói, bố em tức tím mặt. Không do dự 1 phút, ông ném luôn chiếc phong bì xuống đất bảo: 'Mời bà về, tôi không gả con gái cho nhà bà nữa đâu'."

"Chim sẻ hóa phượng hoàng", "đổi đời", "đổi vận",...là những cái mác người ta vẫn gắn cho những cô gái có điều kiện bình thường vào gia đình giàu sang phú quý. Thế nhưng thực tế, việc làm dâu nhà giàu lại chẳng có mấy ai sung sướng như người ta vẫn tưởng. Mặc dù không có mục đích bòn rút của cải gì, nhưng cũng khó tránh khỏi mang tiếng mang tai. Câu chuyện của cô gái dưới đây chính là một ví dụ tiêu biểu cho hoàn cảnh này.
"Buồn lắm chị em ạ. Lẽ ra hôm nay em chính thức là gái đã có chồng thế mà cuối cùng lại vẫn ngồi đây ngậm ngùi gõ máy tính tâm sự với mọi người. Bố mẹ em thì đang ở ngoài kia gọi điện khắp nơi thông báo hủy hôn với gần 200 khách mời.
Ngày P. ngỏ lời yêu, em đã lăn tăn do dự rất nhiều vì anh là thiếu gia nhà giàu còn em chỉ là cô gái nông thôn nghèo khó. Cũng vì điều kiện gia đình hai bên quá chênh lệch nên năm lần bảy lượt P. ngỏ lời mà em vẫn lắc đầu từ chối. Sau thấy anh nhiệt tình quá, 1 tháng 30 ngày không tối nào là tối không đến xóm trọ của em ngồi 'trồng cây si cây đề'. Cuối cùng em siêu lòng mới nhận lời yêu anh.
An hoi bang le den 50 trieu, me chong van bi thong gia huy hon
Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng 
Song đúng như em mặc cảm, lần đầu theo anh về diện kiến gia đình em đã bị mẹ anh coi khinh ra mặt. Vừa nghe nói em xuất thân nông thôn, bố mẹ làm ruộng, bà liền quắc mắc nhìn con trai hỏi: 'Thế này là sao? Con nghĩ gì mà đi rước thứ nhà quê này giới thiệu với bố mẹ'.
Em tái xám cả mặt, P. nhìn em ánh mắt không giấu được vẻ ngại ngùng rồi quay lại gãi đầu bảo: 'Mẹ thì…'.
Không để con trai nói hết câu, mẹ anh đã đập bàn cái rầm mắng anh láo toét, dám cãi lời mẹ. Tất nhiên lúc ấy em chỉ biết cáo phép ra về trong tủi hổ.
Ngay sau hôm ấy em nói lời chia tay mà P. không chịu. Anh xin em cho anh thời gian để anh từ từ thuyết phục mẹ song cũng đúng lúc ấy em phát hiện dính bầu. Không còn cách nào, hai đứa lại dẫn nhau về nhà anh lần nữa.
Khỏi phải tả lúc nghe tin em có thai, mẹ P. đỏ mặt tía tai tới mức nào nhưng sau bà cũng đành miễn cưỡng chấp nhận cho chúng em tổ chức đám cưới.
Vì không hài lòng với gia đình thông gia tương lai nên trong khoảng thời gian chuẩn bị cho hôn lễ, mỗi khi gọi điện bàn bạc thủ tục cưới xin, mẹ P. luôn tỏ thái độ kênh kiệu coi thường nhà em ra mặt. Bố em trước giờ là người kĩ tính mà vì hạnh phúc của con gái ông cũng phải cắn răng nín nhịn. Ông nói luôn chuyện cưới xin không cần cầu kỳ thủ tục, miễn em với P. sau này về sống hạnh phúc là họ mừng.
Nhưng tới ngày ăn hỏi, nhà P. vẫn mang 11 tráp lễ cùng phong bì lễ đen đặt lên ban thờ nhà em. Trước mặt họ hàng hai bên, mẹ P. nói luôn trong phong bì có 50 triệu khiến tất cả đều gật gù xuýt xoa. Riêng bố mẹ em lại tỏ vẻ ái ngại bởi với họ đó là khoản tiền quá lớn. Nhà em thật sự không muốn nhận.
Sau khi hai bên nói chuyện người lớn xong, bố mẹ em lấy đồ lễ ra để lại mặt. 50 triệu lễ đen kia bố em mang đưa lại cho thông gia vì ngay từ đầu nhà em đã nói sẽ không thách cưới. Có điều, vừa thấy ông đưa phong bì, mẹ P. đã xua tay: 'Ông cứ nhận đi không phải ngại. Với nhà tôi số tiền đó không đáng là gì. Con gái ông lấy được con trai tôi khác gì được 'đổi vận'. Song tôi nói trước, đổi vận rồi phải quên cái gốc quê đi nhé. Đã mất công mất sức chèo kéo được con tôi thì cũng nên học cách sống cho hợp cảnh với nhà tôi, không đừng trách có ngày tôi mang trả'.
Nghe mẹ P. nói, bố em tức tím mặt. Không do dự 1 phút, ông ném luôn chiếc phong bì xuống đất bảo: 'Mời bà về, tôi không gả con gái cho nhà bà nữa đâu'. 
Đuổi thông gia xong, ông động viên em nên quên P. đi. Ông bảo em có lấy P. rồi cũng sẽ khổ. Còn cái thai, em cứ đẻ, bố mẹ sẽ chăm em không cần tới gia đình P.
Em chán nhất là P., sau chuyện hôm ăn hỏi anh cũng không liên lạc với em, nhắn tin gọi điện anh không đáp lại. Em thật sự không biết mình phải làm sao nữa".
Câu chuyện của cô gái bất hạnh này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa số đều đồng cảm với phản ứng của bố cô gái và lên tiếng trách móc mẹ của P. quá mức ghê gớm:
- Mẹ chồng thế này rồi con dâu nào chịu cho được?
- Con nhà bà là con vàng con bạc, còn con gái nhà tôi là rơm là cỏ chắc? Hủy hôn là đúng đấy! Đúng là gia đình mới là điểm tựa vững chắc nhất cho mình!
Tuy nhiên, điều khiến mọi người "nóng máu" nhất ở đây vẫn là sự im lặng đến chán nản của P.. Lúc tán tỉnh thì hết mình mà đến khi cần đứng ra lên tiếng bảo vệ người yêu thì...
- Bà mẹ chồng đã khó tính, chồng còn không có chính kiến. Thôi rút chân ra sớm còn kịp chứ không lại thành "Sống chung với mẹ chồng" phiên bản đời thực thôi.
- Đúng là lúc tán thì tán cho bằng được, lúc cần đến thì lại "núp váy mẹ" thế này. Hèn!
Theo Dung /Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)