Cách chức Phó phòng Tư pháp TP Hạ Long ngủ gác chân lên bàn

(Kiến Thức) - Do vi phạm các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính, một Phó phòng Tư pháp thành phố Hạ Long vừa bị cách chức, một số cá nhân khác bị khiển trách, cảnh cáo.

Liên quan đến vụ việc ông Vũ Phi Hùng (Phó trưởng Phòng Tư pháp TP Hạ Long) đang ngủ, chân gác lên bàn, có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa, UBND TP Hạ Long vừa cách chức cán bộ này và khiển trách, cảnh cáo một số cá nhân liên quan.
Trước đó, theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 15h20 ngày 27/12/2016, Đoàn công tác của Sở Nội vụ đi kiểm tra thực thi công vụ tại Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long và phát hiện ông Vũ Phi Hùng, Phó phòng Tư pháp TP Hạ Long đang thụ lý xử lý công việc tại Trung tâm nhưng trong giờ làm việc gác chân lên bàn, có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa, dẫn đến có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính của TP Hạ Long và cả tỉnh Quảng Ninh.
Trụ sở Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long.
 Trụ sở Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long.
Liên quan vụ việc Phó phòng Tư pháp ngủ gác chân lên bàn, thông tin từ UBND TP Hạ Long cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ Sở Nội vụ, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long Phạm Hồng Hà đã có văn bản hỏa tốc số 8442/UBND ngày 28/12/2016 với nội dung yêu cầu các phòng Nội vụ, Tư pháp, Trung tâm Hành chính công thành phố và cá nhân ông Vũ Phi Hùng báo cáo, tường trình làm rõ vụ việc. Ngay trong ngày 28/12, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành các Quyết định số 3151/QĐ-UBND, số 3152/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Phi Hùng và bà Phạm Thị Hải (Giám đốc Trung tâm Hành chính công), đồng thời UBND Thành phố cũng đã ban hành Quyết định số 400/QĐ-UBND ngày 28/12/2016 để thành lập Hội đồng kỷ luật và tổ chức họp Hội đồng để thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Phi Hùng và các cá nhân có liên quan.
Ngày 30/12/2016, UBND TP Hạ Long đã ban hành các Quyết định số 3275/QĐ-UBND, 3274/QĐ-UBND, 3277/QĐ-UBND, 3276/QĐ-UBND để thi hành kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan đến vụ việc nói trên, cụ thể: Cách chức đối với ông Vũ Phi Hùng - Phó Trưởng phòng Tư pháp (do vi phạm các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của cơ quan, đơn vị); Khiển trách đối với bà Bùi Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Hành chính công (trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị đã để xảy ra vi phạm công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công Thành phố); Cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Văn Trọng, Trần Đức Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công (do vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; không hoàn thành trách nhiệm được giao để xảy ra vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Trung tâm Hành chính công).
Trước sự việc này, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Thường trực Thành ủy TP Hạ Long: Đình chỉ công tác đối với ông Vũ Phi Hùng và cho tiến hành kiểm điểm công chức theo Luật Công chức, viên chức; kiểm điểm Đảng viên, xử lý vi phạm về những điều cán bộ, công chức, Đảng viên không được làm.
Cùng với đó, Bí thư tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền để xảy ra vi phạm. Kết quả xử lý, báo cáo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trước ngày 12/1/2017.
Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh quán triệt trong cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về “Tăng cường xây dựng Đảng và tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”; quy định số 55-QĐ/TW về “Một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”.
Mời các bạn xem Đình chỉ công tác cán bộ y tế chia phong bì cho đồng nghiệp. Nguồn VTC16:

Chợ bán hàng “nghĩa địa” có một không hai ở Đồng Nai

"Chợ hàng nghĩa địa" ở Đồng Nai trở thành nơi đặc biệt để người tiêu dùng mua đồ cũ và săn tìm hàng độc, chất lượng cao.

Khu chợ bán công cụ, máy móc, thiết bị gia dụng cũ nằm bên quốc lộ 1, phường Tân Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Nơi đây có gần trăm cửa hàng chuyên bán đồ cũ nên từ thương nhân cho đến khách hàng đều gọi "chợ hàng nghĩa địa".
 Khu chợ bán công cụ, máy móc, thiết bị gia dụng cũ nằm bên quốc lộ 1, phường Tân Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Nơi đây có gần trăm cửa hàng chuyên bán đồ cũ nên từ thương nhân cho đến khách hàng đều gọi "chợ hàng nghĩa địa".

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (26/12/2016-1/1/2017)

(Kiến Thức) - Tuyến buýt nhanh BRT Hà Nội đón khách miễn phí, thời khắc chuyển giao năm mới 2017... là những sự kiện được dư luận quan tâm tuần qua.

Sự kiện được dư luận quan tâm nhất tuần qua chính là thời khắc chuyển giao sang năm mới 2017. Khép lại một năm 2016 với nhiều dấu ấn, khoảnh khắc ấn tượng, người dân cầu mong năm 2017 sẽ khởi sắc, may mắn hơn.
Sự kiện được dư luận quan tâm nhất tuần qua chính là thời khắc chuyển giao sang năm mới 2017. Khép lại một năm 2016 với nhiều dấu ấn, khoảnh khắc ấn tượng, người dân cầu mong năm 2017 sẽ khởi sắc, may mắn hơn.
Cũng trong tuần qua, hàng loạt tỉnh thành trong cả nước đã quyết định không bắn pháo hoa chào năm mới như mọi năm. Số tiền dự tính phục vụ kế hoạch bắn pháo hoa sẽ được dành ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Ảnh minh họa: An ninh thủ đô.
Cũng trong tuần qua, hàng loạt tỉnh thành trong cả nước đã quyết định không bắn pháo hoa chào năm mới như mọi năm. Số tiền dự tính phục vụ kế hoạch bắn pháo hoa sẽ được dành ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Ảnh minh họa: An ninh thủ đô.

Mong ước bình lặng của chiến sĩ sống sót vụ trực thăng rơi

Thượng úy Đinh Văn Dương - chiến sĩ sống sót vụ trực thăng rơi - chỉ mong có cuộc sống thương binh bình lặng, được nhìn thấy mọi người trong gia đình khỏe mạnh, các con lớn lên.

Thượng úy Đinh Văn Dương - chiến sĩ sống sót vụ trực thăng rơi - là một trong 21 chiến sĩ có mặt trên chiếc trực thăng Mi-171, rơi tại thôn Hòa Lạc (xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội) ngày 7/7/2014. Là người duy nhất sống sót, thượng úy Dương mất đi đôi chân, hai bàn tay, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, thị lực giảm và sức khỏe suy yếu.

Thượng úy Đinh Văn Dương - chiến sĩ sống sót vụ trực thăng rơi - là một trong 21 chiến sĩ có mặt trên chiếc trực thăng Mi-171, rơi tại thôn Hòa Lạc (xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội) ngày 7/7/2014. Là người duy nhất sống sót, thượng úy Dương mất đi đôi chân, hai bàn tay, khuôn mặt biến dạng hoàn toàn, thị lực giảm và sức khỏe suy yếu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới