Người Nhật đã ăn sushi từ giữa thế kỷ 20 và bây giờ nó trở thành món ăn nhanh ở mọi lúc, mọi nơi dễ dàng. Hầu hết các nhà hàng cung cấp shushi đều tuyên bố nó rất tốt, thế nhưng nó cũng ẩn chứa vô số mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu và sự hiểu biết về các thành phần dinh dưỡng sẽ giúp bạn chọn được loại shushi yêu thích và an toàn cho sức khỏe. Nhiều nhà hàng làm bằng gạo lứt thay gạo trắng. Gạo lứt chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng bao gồm mangan và selenium, làm giảm nguy cơ ung thư ruột già. Phụ nữ ăn loại gạo này có xu hướng cân nặng ít. Ăn một khẩu phần ngũ cốc, như gạo lứt, ít nhất 6 lần mỗi tuần đặc biệt tốt cho phụ nữ sau mãn kinh có lượng cholesterol cao, huyết áp cao hoặc những dấu hiệu khác của bệnh tim mạch. Rong biển khô dùng để cuộn sushi chứa giá trị dinh dưỡng rất cao cho sức khỏe: Nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm i-ốt, kẽm, canxi, vitamin A, E, C, K, và protein. Gừng được sử dụng để làm sạch vòm miệng sau mỗi lần bạn ăn sushi. Nó còn có tác dụng giảm nghẹt mũi, giảm nồng độ cholesterol, và hạn chế máu đông. Mù tạt trong shushi cũng có vai trò như một tác nhân kháng khuẩn và là chất chống viêm. Wasabi cũng cải thiện sức khỏe gan. Ngoài ra, Wasabi kết hợp với một số loại thực phẩm khác như bông cải xanh và cải bắp, tạo thành một chất giúp tăng cường sức khỏe gan.Cá thu là một trong những loại cá lành mạnh, gồm axit béo omega-3 và lượng thủy ngân thấp. Nó cũng là một loại cá có hàm lượng protein cao chứa đến 25 gram protein , và chỉ 160 calo trong khẩu phần 4 ounce thịt(1 ounce xấp xỉ 29g). Tuy nhiên, lợi cũng đi đôi với nhiều cái hại. Đầu tiên, Sushi được làm kích thước nhỏ để có thể khiến mọi người tin rằng họ đang không ăn nhiều và thực tế ngược lại. Hơn nữa, một cuộn cá ngừ chứa đến hai trăm calo, điểm thêm mayonnaise, tempura chiên, hoặc kem pho mát là bạn đã tặng cho mình một bó chất béo và calo."Ăn cá hoặc bất kỳ loại thịt nào chưa nấu chín luôn luôn mang theo nguy cơ vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Giun tròn là một ví dụ của một ký sinh trùng tìm thấy trong cá sống. Nó có thể chui vào dạ dày và gây ra triệu chứng đau đớn từ viêm ruột thừa.Nguyên tắc chung là cá càng lớn thì lượng thủy ngân càng nhiều. Thủy ngân là một chất độc thần kinh gây tổn thương não, gan, các cơ quan hô hấp và tiêu hóa, trường hợp tích tụ đủ một lượng lớn thậm chí gây nên tử vong. Cá ngừ vây xanh là loài cá phổ biến được phục vụ trong sushi. Không may là nó là một trong những cá chứa hàm lượng thủy ngân cao nhất. Tobiko sushi được làm với trứng cá và trứng chim cút. Trứng chim cút có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol và chúng cũng có nguy cơ gây ngộ độc salmonella. Salmonella theo thức ăn vào đường tiêu hóa và phát triển ở đó, vào hệ bạch huyết và tuần hoàn gây nhiễm trùng huyết. Nhưng vì Salmonella là vi khuẩn ưa môi trường ruột nên lại nhanh chóng trở về ruột gây viêm ruột.Ăn shushi chắc hẳn không thể thiếu nước tương, nhưng bạn không biết rằng nước tương thường có lượng natri rất cao. Một muỗng canh nước tương có 1.006 mg natri - gần một nửa giá trị cho phép mỗi ngày.Vậy, với những người đam mê món ăn hấp dẫn này, hãy cho thêm nhiều rau quả vào cuộn. Một số rau quả hàng đầu phù hợp với shushi cuộn là nấm shiiyake, bơ và dưa chuột.
Người Nhật đã ăn sushi từ giữa thế kỷ 20 và bây giờ nó trở thành món ăn nhanh ở mọi lúc, mọi nơi dễ dàng. Hầu hết các nhà hàng cung cấp shushi đều tuyên bố nó rất tốt, thế nhưng nó cũng ẩn chứa vô số mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu và sự hiểu biết về các thành phần dinh dưỡng sẽ giúp bạn chọn được loại shushi yêu thích và an toàn cho sức khỏe.
Nhiều nhà hàng làm bằng gạo lứt thay gạo trắng. Gạo lứt chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng bao gồm mangan và selenium, làm giảm nguy cơ ung thư ruột già. Phụ nữ ăn loại gạo này có xu hướng cân nặng ít. Ăn một khẩu phần ngũ cốc, như gạo lứt, ít nhất 6 lần mỗi tuần đặc biệt tốt cho phụ nữ sau mãn kinh có lượng cholesterol cao, huyết áp cao hoặc những dấu hiệu khác của bệnh tim mạch.
Rong biển khô dùng để cuộn sushi chứa giá trị dinh dưỡng rất cao cho sức khỏe: Nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm i-ốt, kẽm, canxi, vitamin A, E, C, K, và protein. Gừng được sử dụng để làm sạch vòm miệng sau mỗi lần bạn ăn sushi. Nó còn có tác dụng giảm nghẹt mũi, giảm nồng độ cholesterol, và hạn chế máu đông.
Mù tạt trong shushi cũng có vai trò như một tác nhân kháng khuẩn và là chất chống viêm. Wasabi cũng cải thiện sức khỏe gan. Ngoài ra, Wasabi kết hợp với một số loại thực phẩm khác như bông cải xanh và cải bắp, tạo thành một chất giúp tăng cường sức khỏe gan.
Cá thu là một trong những loại cá lành mạnh, gồm axit béo omega-3 và lượng thủy ngân thấp. Nó cũng là một loại cá có hàm lượng protein cao chứa đến 25 gram protein , và chỉ 160 calo trong khẩu phần 4 ounce thịt(1 ounce xấp xỉ 29g).
Tuy nhiên, lợi cũng đi đôi với nhiều cái hại. Đầu tiên, Sushi được làm kích thước nhỏ để có thể khiến mọi người tin rằng họ đang không ăn nhiều và thực tế ngược lại. Hơn nữa, một cuộn cá ngừ chứa đến hai trăm calo, điểm thêm mayonnaise, tempura chiên, hoặc kem pho mát là bạn đã tặng cho mình một bó chất béo và calo."
Ăn cá hoặc bất kỳ loại thịt nào chưa nấu chín luôn luôn mang theo nguy cơ vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Giun tròn là một ví dụ của một ký sinh trùng tìm thấy trong cá sống. Nó có thể chui vào dạ dày và gây ra triệu chứng đau đớn từ viêm ruột thừa.
Nguyên tắc chung là cá càng lớn thì lượng thủy ngân càng nhiều. Thủy ngân là một chất độc thần kinh gây tổn thương não, gan, các cơ quan hô hấp và tiêu hóa, trường hợp tích tụ đủ một lượng lớn thậm chí gây nên tử vong. Cá ngừ vây xanh là loài cá phổ biến được phục vụ trong sushi. Không may là nó là một trong những cá chứa hàm lượng thủy ngân cao nhất.
Tobiko sushi được làm với trứng cá và trứng chim cút. Trứng chim cút có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol và chúng cũng có nguy cơ gây ngộ độc salmonella. Salmonella theo thức ăn vào đường tiêu hóa và phát triển ở đó, vào hệ bạch huyết và tuần hoàn gây nhiễm trùng huyết. Nhưng vì Salmonella là vi khuẩn ưa môi trường ruột nên lại nhanh chóng trở về ruột gây viêm ruột.
Ăn shushi chắc hẳn không thể thiếu nước tương, nhưng bạn không biết rằng nước tương thường có lượng natri rất cao. Một muỗng canh nước tương có 1.006 mg natri - gần một nửa giá trị cho phép mỗi ngày.
Vậy, với những người đam mê món ăn hấp dẫn này, hãy cho thêm nhiều rau quả vào cuộn. Một số rau quả hàng đầu phù hợp với shushi cuộn là nấm shiiyake, bơ và dưa chuột.