Sushi: Sushi là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc của nền ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên món sushi là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).Sushi có rất nhiều loại để thực khách thưởng thức: Nigiri, Makizushi, Inarizushi, Chirashizushi, Oshizushi. Ngày nay, vì mức độ nổi tiếng của mình mà sushi xuất hiện ở mọi quốc gia trên thế giới. Takoyaki: Là một loại snack (món ăn nhẹ) phổ biến ở Nhật. Thực chất, takoyaki là bánh bạch tuộc nướng. Một miếng thịt bạch tuộc được chiên để làm nhân, bên ngoài bọc bột, thêm chút sốt mayonnaise, rong biển và sốt thịt nướng. Loại bánh này khi ăn lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong là lớp bột bánh mềm hòa lẫn với bạch tuộc giòn sần sật. Ikayaki: Là món mực tươi nướng thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng. Oyakodon: Có nghĩa là "bát cơm bố mẹ và con". Thịt gà, hành và trứng sống được quậy lòng đỏ và trắng cùng với xì dầu, tạo nên món giống ốp lết nhưng được bọc bởi một lớp cơm. Thực chất oyakodon là món cơm gà được nhiều trẻ em yêu thích ở Nhật Bản. Unagi: Là món lươn nướng, một trong những món ăn đắt tiền ở Nhật Bản vì độ dai và hương vị đặc biệt. Lươn thường ăn kèm với donburi (các món ăn bằng chén cơm), hoặc đĩa cơm. Nước sốt thịt nướng ngọt ngọt được phết lên trên thịt lươn trước khi nấu. Fugu: Đây là loại sashimi (món làm từ hải sản tươi sống) làm từ cá nóc có độc tố, chỉ những đầu bếp giỏi mới có thể chế biến thành công món ăn này. Món ăn Nhật Bản này nổi tiếng khắp thế giới. Dorayaki: Dorayaki chính là chiếc bánh rán lừng danh mà mèo máy Doraemon mê mẩn. Nhân bánh truyền thống là mứt đậu đỏ azuki, ngày nay, người Nhật còn kẹp bánh rán với mứt hạt dẻ, phô mai, kem phô mai, kem bơ để thêm đa dạng. Mochi: Bánh Mochi là một trong những loại bánh truyền thống thượng hạng của, đặc biệt thường được làm trong các ngày tết. Bánh được làm bằng 3 lớp nguyên liệu: Bên ngoài là lớp bột gạo mochi thượng hạng, chính giữa là lớp mùi vị pha với đậu Nhật, bên trong cùng là kem lạnh. Beef/Chicken Korokke: Beef Korokke – bánh khoai tây thịt bò là những viên bánh với lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong là nhân khoai tây trộn lẫn với thịt bò nhuyễn mịn nóng hổi.
Sushi: Sushi là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc của nền ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu chính để làm nên món sushi là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).
Sushi có rất nhiều loại để thực khách thưởng thức: Nigiri, Makizushi, Inarizushi, Chirashizushi, Oshizushi. Ngày nay, vì mức độ nổi tiếng của mình mà sushi xuất hiện ở mọi quốc gia trên thế giới.
Takoyaki: Là một loại snack (món ăn nhẹ) phổ biến ở Nhật. Thực chất, takoyaki là bánh bạch tuộc nướng. Một miếng thịt bạch tuộc được chiên để làm nhân, bên ngoài bọc bột, thêm chút sốt mayonnaise, rong biển và sốt thịt nướng. Loại bánh này khi ăn lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong là lớp bột bánh mềm hòa lẫn với bạch tuộc giòn sần sật.
Ikayaki: Là món mực tươi nướng thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng.
Oyakodon: Có nghĩa là "bát cơm bố mẹ và con". Thịt gà, hành và trứng sống được quậy lòng đỏ và trắng cùng với xì dầu, tạo nên món giống ốp lết nhưng được bọc bởi một lớp cơm. Thực chất oyakodon là món cơm gà được nhiều trẻ em yêu thích ở Nhật Bản.
Unagi: Là món lươn nướng, một trong những món ăn đắt tiền ở Nhật Bản vì độ dai và hương vị đặc biệt. Lươn thường ăn kèm với donburi (các món ăn bằng chén cơm), hoặc đĩa cơm. Nước sốt thịt nướng ngọt ngọt được phết lên trên thịt lươn trước khi nấu.
Fugu: Đây là loại sashimi (món làm từ hải sản tươi sống) làm từ cá nóc có độc tố, chỉ những đầu bếp giỏi mới có thể chế biến thành công món ăn này. Món ăn Nhật Bản này nổi tiếng khắp thế giới.
Dorayaki: Dorayaki chính là chiếc bánh rán lừng danh mà mèo máy Doraemon mê mẩn. Nhân bánh truyền thống là mứt đậu đỏ azuki, ngày nay, người Nhật còn kẹp bánh rán với mứt hạt dẻ, phô mai, kem phô mai, kem bơ để thêm đa dạng.
Mochi: Bánh Mochi là một trong những loại bánh truyền thống thượng hạng của, đặc biệt thường được làm trong các ngày tết. Bánh được làm bằng 3 lớp nguyên liệu: Bên ngoài là lớp bột gạo mochi thượng hạng, chính giữa là lớp mùi vị pha với đậu Nhật, bên trong cùng là kem lạnh.
Beef/Chicken Korokke: Beef Korokke – bánh khoai tây thịt bò là những viên bánh với lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong là nhân khoai tây trộn lẫn với thịt bò nhuyễn mịn nóng hổi.