Salad củ đậu. Để làm salad củ đậu, chị em cần chuẩn bị 1 củ đậu, 1 củ cà rốt, 5 củ cải đỏ cùng hành lá, rau mùi, nước cốt chanh, tương ớt và muối. Rửa sạch các nguyên liệu, tiến hành thái củ đậu, cà rốt thành từng lát nhỏ. Tiếp đó, trộn đều với 2 muỗng nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tương ớt, ¼ thìa cà phê muối rồi rắc rau mùi lên là được. Sự hấp dẫn của salad củ đậu chính ở vị chua ngọt, man mát tự nhiên. Nộm củ đậu. Giống như salad, món nộm không cần xào nấu trên bếp lửa song vẫn có được sự cuốn hút từ vị cay của gừng, béo bùi của lạc kết hợp với cảm giác giòn tan từ củ đậu. Đặc biệt, nộm củ đậu rất hợp cho những ngày đầu tuần bận rộn. Củ đậu xào tôm. Không quá cầu kỳ, nguyên liệu để làm món này gồm củ đậu, tôm, mộc nhĩ, gừng, hành và các loại gia vị. Khi thưởng thức, bạn dễ dàng bị chinh phục bởi vị thơm thơm bùi bùi từ tôm kết hợp với vị giòn tan đến từ củ đậu.
Củ đậu xào ruốc. Để làm món này, cần chuẩn bị củ đậu, ruốc khô, hành lá, hành tỏi băm nhuyễn cùng các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt thái lát. Lưu ý, xào trên ngọn lửa nhỏ, đảo đều đến khi gia vị ngấm là có thể thưởng thức. Củ đậu xào. Củ đậu xào là món ăn bình dị và phổ biến ở miền Trung. Món ăn đơn giản, không cầu kỳ song vẫn giữ được vị ngọt mát, trong lành. Nếu có điều kiện, chị em có thể xào chung với thịt bò, thịt lợn nạc để tăng hương vị. Tôm cuộn củ đậu. Để làm tôm cuộn củ đậu cần chuẩn bị nguyên liệu gồm tôm bóc vỏ, trứng chiên mỏng thái sợi, xà lách rửa sạch để ráo, bánh tráng cuộn và các loại gia vị. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức cùng nước chấm pha vừa miệng. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị món củ đậu xào lườn gà.Củ đậu xào ốc. Hoặc đơn giản với cốc nước ép từ củ đậu giải nhiệt, tăng cường sức khỏe cực tốt.
Salad củ đậu. Để làm salad củ đậu, chị em cần chuẩn bị 1 củ đậu, 1 củ cà rốt, 5 củ cải đỏ cùng hành lá, rau mùi, nước cốt chanh, tương ớt và muối.
Rửa sạch các nguyên liệu, tiến hành thái củ đậu, cà rốt thành từng lát nhỏ. Tiếp đó, trộn đều với 2 muỗng nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tương ớt, ¼ thìa cà phê muối rồi rắc rau mùi lên là được. Sự hấp dẫn của salad củ đậu chính ở vị chua ngọt, man mát tự nhiên.
Nộm củ đậu. Giống như salad, món nộm không cần xào nấu trên bếp lửa song vẫn có được sự cuốn hút từ vị cay của gừng, béo bùi của lạc kết hợp với cảm giác giòn tan từ củ đậu. Đặc biệt, nộm củ đậu rất hợp cho những ngày đầu tuần bận rộn.
Củ đậu xào tôm. Không quá cầu kỳ, nguyên liệu để làm món này gồm củ đậu, tôm, mộc nhĩ, gừng, hành và các loại gia vị. Khi thưởng thức, bạn dễ dàng bị chinh phục bởi vị thơm thơm bùi bùi từ tôm kết hợp với vị giòn tan đến từ củ đậu.
Củ đậu xào ruốc. Để làm món này, cần chuẩn bị củ đậu, ruốc khô, hành lá, hành tỏi băm nhuyễn cùng các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt thái lát. Lưu ý, xào trên ngọn lửa nhỏ, đảo đều đến khi gia vị ngấm là có thể thưởng thức.
Củ đậu xào. Củ đậu xào là món ăn bình dị và phổ biến ở miền Trung. Món ăn đơn giản, không cầu kỳ song vẫn giữ được vị ngọt mát, trong lành. Nếu có điều kiện, chị em có thể xào chung với thịt bò, thịt lợn nạc để tăng hương vị.
Tôm cuộn củ đậu. Để làm tôm cuộn củ đậu cần chuẩn bị nguyên liệu gồm tôm bóc vỏ, trứng chiên mỏng thái sợi, xà lách rửa sạch để ráo, bánh tráng cuộn và các loại gia vị. Món ăn tuyệt ngon khi được thưởng thức cùng nước chấm pha vừa miệng.
Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị món củ đậu xào lườn gà.
Củ đậu xào ốc.
Hoặc đơn giản với cốc nước ép từ củ đậu giải nhiệt, tăng cường sức khỏe cực tốt.