Nguyên liệu chính của món ăn gồm đậu phụ và loài chạch bùn nhỏ li ti (Dojo loaches). Để phục vụ thực khách, các đầu bếp chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng, cho nước lọc và thả bầy chạch vào.Những chú chạch được chọn thường vẫn sống và có thể tung tăng bơi lội dưới làn nước trong. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người ta bắt đầu tăng nhiệt độ khiến lũ chạch hoảng loạn lao đi tìm chỗ trú ngụ.Đúng lúc đó, một vài miếng đậu phụ sống sẽ được đưa vào làm “cứu cánh” cho những con vật đáng thương.
Những tưởng được thoát thân, bầy chạch nhanh chóng tìm cách chui vào đậu bởi chúng mát, có nhiệt độ thấp hơn.
Thế nhưng, tùy vào nhu cầu của thực khách, nếu muốn chạch chín tới, đầu bếp sẽ tăng nhiệt độ để làm chín thịt.Hoặc đợi chạch chui vào hết rồi nhanh chóng vớt miếng đậu ra. Với cách này, thực khách sẽ được tận hưởng cảm giác beo béo của đậu phụ cùng cảm giác giòn giòn từ thịt chạch; mặc cho chúng lúc nhúc, giãy giụa trước “cửa địa ngục” mới.
Nguyên liệu chính của món ăn gồm đậu phụ và loài chạch bùn nhỏ li ti (Dojo loaches). Để phục vụ thực khách, các đầu bếp chỉ cần thao tác đơn giản bằng cách chuẩn bị một chiếc nồi đủ rộng, cho nước lọc và thả bầy chạch vào.
Những chú chạch được chọn thường vẫn sống và có thể tung tăng bơi lội dưới làn nước trong.
Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người ta bắt đầu tăng nhiệt độ khiến lũ chạch hoảng loạn lao đi tìm chỗ trú ngụ.
Đúng lúc đó, một vài miếng đậu phụ sống sẽ được đưa vào làm “cứu cánh” cho những con vật đáng thương.
Những tưởng được thoát thân, bầy chạch nhanh chóng tìm cách chui vào đậu bởi chúng mát, có nhiệt độ thấp hơn.
Thế nhưng, tùy vào nhu cầu của thực khách, nếu muốn chạch chín tới, đầu bếp sẽ tăng nhiệt độ để làm chín thịt.
Hoặc đợi chạch chui vào hết rồi nhanh chóng vớt miếng đậu ra. Với cách này, thực khách sẽ được tận hưởng cảm giác beo béo của đậu phụ cùng cảm giác giòn giòn từ thịt chạch; mặc cho chúng lúc nhúc, giãy giụa trước “cửa địa ngục” mới.