Ốc bù chằn: Là món ốc kỳ lạ, ốc bù chằn có vỏ hình ốc, nhưng thân lại có càng và chân như con cua. Ốc bù chằn ngon miệng, bổ dưỡng, béo và thơm hơn cả gạch cua.Ốc bù chằn được chế biến thành nhiều món ăn ngon từ ốc như xào me, nướng... Trong đó, ốc bù chằn nướng được ưa thích vì giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.Ốc bàn tay to bằng nắm tay người lớn, hình bầu dẹt, màu nâu đen vàng. Trên vỏ con ốc có bảy gai, mỗi gai bằng ngón tay út người lớn, hai gai ngoài cùng chìa ra ngoài, năm gai giữa xếp gần như hình bàn tay.Món ốc bàn tay ngon nhất là nướng muối ớt. Ngoài ra người ta cũng thường nướng mỡ hành, hấp hoặc xốt me ăn đều ngon tuyệt.Ốc vú nàng: Loại ốc này có hình dáng như bầu ngực thiếu nữ. Thịt ốc đầy, ăn khi dai giòn và cực ngọt. Ốc vú nàng Nha Trang, Côn Đảo chỉ cần ăn một lần là mê.Người ta thường nướng ốc để thưởng thức được hương vị tươi ngon tự nhiên nhất.Đặc biệt nếu may mắn được nếm món ốc vú nàng đang ngậm sữa thì mới cảm nhận hết được vị thơm ngậy không thể lẫn của nó với loại ốc khác.Ốc bướm có thân hình to bằng cán dao, thân ốc có màu tím với hình dáng khá ấn tượng.Món ốc bướm hấp hoặc nướng đều ngon, đặc biệt hấp hơi với sả, gừng. Thịt ốc bướm nhiều, dai, ngọt thơm nên chất lượng không thua gì các loại ốc khác.Đúng như tên gọi của mình, ốc lông đích thị là một loại ốc khác thường với đầy lông xung quanh.Xấu xí vậy nhưng thịt của nó ngon tuyệt. Ốc lông có thể nướng trên than hồng những ngon nhất vẫn là món ốc lông hấp sả.
Ốc bù chằn: Là món ốc kỳ lạ, ốc bù chằn có vỏ hình ốc, nhưng thân lại có càng và chân như con cua. Ốc bù chằn ngon miệng, bổ dưỡng, béo và thơm hơn cả gạch cua.
Ốc bù chằn được chế biến thành nhiều món ăn ngon từ ốc như xào me, nướng... Trong đó, ốc bù chằn nướng được ưa thích vì giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.
Ốc bàn tay to bằng nắm tay người lớn, hình bầu dẹt, màu nâu đen vàng. Trên vỏ con ốc có bảy gai, mỗi gai bằng ngón tay út người lớn, hai gai ngoài cùng chìa ra ngoài, năm gai giữa xếp gần như hình bàn tay.
Món ốc bàn tay ngon nhất là nướng muối ớt. Ngoài ra người ta cũng thường nướng mỡ hành, hấp hoặc xốt me ăn đều ngon tuyệt.
Ốc vú nàng: Loại ốc này có hình dáng như bầu ngực thiếu nữ. Thịt ốc đầy, ăn khi dai giòn và cực ngọt. Ốc vú nàng Nha Trang, Côn Đảo chỉ cần ăn một lần là mê.
Người ta thường nướng ốc để thưởng thức được hương vị tươi ngon tự nhiên nhất.
Đặc biệt nếu may mắn được nếm món ốc vú nàng đang ngậm sữa thì mới cảm nhận hết được vị thơm ngậy không thể lẫn của nó với loại ốc khác.
Ốc bướm có thân hình to bằng cán dao, thân ốc có màu tím với hình dáng khá ấn tượng.
Món ốc bướm hấp hoặc nướng đều ngon, đặc biệt hấp hơi với sả, gừng. Thịt ốc bướm nhiều, dai, ngọt thơm nên chất lượng không thua gì các loại ốc khác.
Đúng như tên gọi của mình, ốc lông đích thị là một loại ốc khác thường với đầy lông xung quanh.
Xấu xí vậy nhưng thịt của nó ngon tuyệt. Ốc lông có thể nướng trên than hồng những ngon nhất vẫn là món ốc lông hấp sả.