Biết nhà 4 chị em gái, mẹ người yêu liền mỉa mai

Mùng 3 Tết đến nhà người yêu chúc Tết, ai ngờ cô gái lại phải nhận về những lời không hay. Quá đáng nhất là điều mà người yêu lên tiếng!

Đôi khi, chỉ vì một câu nói hay hành động nào đó mà giúp cô gái nhận ra vấn đề đang đến với chính mình. Yêu đương, hôn nhân là chuyện cả đời, không thể nào qua loa được. Bởi vậy, trước khi đưa ra quyết định họ phải chuẩn bị thật kỹ càng, tìm hiểu rõ ràng đối phương kẻo khiến bản thân hối hận.

Như câu chuyện của cô gái tên V.A dưới đây cũng vậy. Những tưởng cô đã tìm thấy được bến đỗ cuộc đời nhưng kết cục lại sai sai.

Mùng 3 Tết chia tay người yêu, một mình bỏ về từ nhà anh ta, chắc ở đây có mỗi mình em như vậy. Em không ngán khi bị cho là láo hay gì cả, em chỉ cảm thấy buồn vì bấy lâu nay yêu nhầm người. Ai mà chẳng có giới hạn đúng không các chị, với em thì giới hạn chính là gì đình mình.

Nhà em 4 chị em gái. Không phải mẹ em sinh cố để kiếm con trai như nhiều người suy nghĩ mà bởi sau khi sinh em xong, mẹ sinh lần thứ 2 thì được 3 em gái sinh 3. Vậy là xong, bố mẹ dừng ở đó. Hai lần sinh mà nhà đã đông con thì cố gắng thêm nữa làm gì.

Bố em rất hạnh phúc khi có 4 cô con gái, cuộc sống cứ thế bình lặng trôi. Em biết rằng bên ngoài cũng có nhiều người khuyên bố mẹ em đẻ thêm để kiếm ‘thằng cu’ nhưng bố mẹ không muốn. Với họ con trai con gái gì cũng như nhau.

Biet nha 4 chi em gai, me nguoi yeu lien mia mai

Sau này em yêu người yêu bây giờ, sau khi biết chuyện sau em còn 3 em gái còn nhỏ, anh có vẻ hơi ngần ngừ. Em lại không coi đây là một vấn đề gì lớn bởi yêu đương là chuyện của hai người, đưa chuyện em trai, em gái vào thì sai rồi còn gì nữa. Thế nhưng em đã quá ngây thơ, câu chuyện phải đến khi em đến gặp gia đình anh ấy mới thành vấn đề”.

Nhiều lúc, những điều tưởng chừng như chẳng liên quan lại ảnh hưởng lớn đến một mối quan hệ. Hãy cùng xem cách xử lý mà cô gái trong câu chuyện đưa ra như thế nào.

“Tết năm nay là lần đầu tiên em đến nhà anh gặp mặt bố mẹ, cũng là ra mắt nhà anh luôn. Bọn em cũng nghiêm túc với mối quan hệ này mà.

Nhà em cách nhà anh hơn 20 km. Hôm đó, anh xuống nhà đón em lên. Em cũng chu đáo chuẩn bị phong bao lì xì cho bố mẹ anh cùng các cháu. Quà Tết thì đã gửi từ trước rồi.

Xuống nhà anh, mọi người nội ngoại đều tụ tập đông đủ ở đó. Hai bên vui vẻ gặp mặt nói chuyện. Các bác có vẻ cũng ưng ý em sau khi biết bố mẹ làm công việc gì, em hiện đang làm gì. Em cũng cao ráo xinh xắn, nói chuyện nhẹ nhàng nên mọi người càng nói càng cười tít mắt.

Một lúc sau đoàn cô dì chú bác nhà anh kéo sang nhà bác chơi, ở nhà còn có bố mẹ anh và anh thôi. Lúc này mới hỏi sâu hơn đến nhà em. Lúc nghe em bảo rằng sau mình có 3 em gái, mẹ anh sững người hỏi lại rõ to: ‘Nhà những 4 đứa con gái cơ à?’. Em ngây thơ nên cũng gật đầu đáp vâng ạ. Sau đó bác có vẻ chùng xuống tâm trạng, không còn mặn mà mấy nữa.

Lúc sau, em nghe bác gái chép miệng: ‘Hay nhà cháu có gen đẻ con gái. Thế này thì chết, dâu nhà bà B. ông D. hàng xóm nhà bác cũng 3 thị mẹt rồi, nhà nó cũng 4-5 chị em gái. Như thế này nhà bác phải xem lại thế nào chứ thằng Q. nó là cháu đích tôn, cần cháu trai cơ’.

Nghe vậy em sững người, có ai lần đầu gặp nhau lại gay gắt chuyện này thế không nhỉ. Mẹ anh lại nói tiếp: ‘Dăm đứa con gái cũng chẳng bằng đứa con trai. Như bố mẹ cháu chắc cũng vất vả, sau này già rồi thì chắc vào viện dưỡng lão’.

Lúc này em mong chờ người yêu nói gì đó xoa dịu nhưng không, anh gần như vào hùa: ‘Sợ gì mẹ, mẹ thích thì bọn con cứ đẻ thôi. Đẻ đến khi nào ra con trai cho mẹ bế cháu chứ mẹ sợ gì. 2 đứa chưa trai thì 3, không 3 thì 4, 5. Điều này mẹ không phải sợ đâu’.

Em nghe mà cảm giác tức giận đến tận cùng. Lúc này em cáu quá, đứng dậy nói luôn: ‘Bác ơi, cháu nghĩ thời đại bây giờ con trai con gái cũng đâu cần gay gắt như vậy đâu ạ? Bố mẹ cháu thì có bọn cháu chịu trách nhiệm chăm nom lúc về già, bác không cần nghĩ xa xôi hộ như vậy đâu ạ. Còn nữa, sinh con trai hay con gái là do người đàn ông quyết định đấy ạ’.

Em cũng quay sang người yêu mình: ‘Tư tưởng biến vợ thành ‘máy đẻ’ như anh nói không hợp với em đâu. Có lẽ anh nên đi kiếm người khác. Con cái tầm này tính toán hơi xa vời anh ạ’.

Nói xong em cũng xin phép luôn, ra về vẫn chào hỏi đàng hoàng. Em không cần người yêu đèo nữa, đi bộ ra ngõ bắt taxi về thẳng”.

Đúng là có những chủ đề nhanh chóng phá hỏng không khí của cả buổi gặp mặt. Tuy nhiên, ngay từ ban đầu khi mà quan hệ hai bên vẫn còn mới mẻ đã phải nghe những câu khắc nghiệt đến thế, nếu cưới chắc cuộc sống của cô gái cũng chẳng dễ dàng.

Theo Phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)