Xem xét trả lại 20 viên kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực

(Kiến Thức) - Trình bày với UBND TP Cần Thơ, Giám đốc tiệm vàng Thảo Lực đã đề nghị được xem xét và trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo cho tiệm vàng.

Chiều 6/11, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chủ trì buổi gặp gỡ, trao đổi với luật sư và ông Lê Hồng Lực, giám đốc Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực).

Trình bày với UBND TP Cần Thơ, Giám đốc tiệm vàng Thảo Lực đã đề nghị được xem xét và trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo cho tiệm vàng.

Ông lực cho biết, số tài sản trên là của cá nhân của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không dùng vào mục đích kinh doanh trong quá trình khám xét. Do không hiểu biết pháp luật nên ông Lực đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền trước đó. Số tài sản này do ông mua nhiều lần, nhiều năm và không kinh doanh nên cũng không quan tâm đến chứng từ khi mua.  Vì vậy, ông Lực đề nghị UBND thành phố xem xét miễn phạt số tài sản trên.

Đối với số tiền 100 USD, ông Lực đồng ý việc tịch thu, xử phạt của cơ quan có thẩm quyền và không khiếu nại các  nội dung khác trong quyết định vi phạm hành chính số 2283/QD0-XPVPHC của UBND TP Cần Thơ.

Sau khi nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các Sở ngành, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và trả lại tang vật cho công ty.

Xem xet tra lai 20 vien kim cuong cho tiem vang Thao Luc
 Tiệm vàng Thảo Lực.
Trước đó, trưa 30/1, lực lượng cảnh sát kinh tế bắt quả tang ông Lê Hồng Lực đang mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê, với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.
Thời điểm đó, công an cũng khám xét theo quyết định của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, phát hiện 9 hộp nhựa kim loại màu vàng, kim loại màu trắng, hột đá và tạm giữ số tang vật này.
Ngày 4/9, UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt hành chính đối với tổ chức, cá nhân vi phạm. Theo đó anh Rê bị phạt 90 triệu vì đổi 100 USD. 
Trong khi tiệm vàng Thảo Lực bị xử phạt 180 triệu đồng với hành vi Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định và 30 triệu đồng đối với hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.
Tổng số tiền cơ sở này bị xử phạt là 295 triệu đồng, hình phạt bổ sung là tịch thu 20 viên kim cương (hột xoàn), 19.910 viên đá nhân tạo và 100 USD.
Quang Vinh

>> xem thêm

Bình luận(0)