Xe đầu kéo container mất lái khi đổ dốc

Vào khoảng 13 giờ, ngày 16/5, tại Km57+100 thuộc quốc lộ 279, đoạn tại dốc Pẩu Tung (thuộc bản Pẩu Tung, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khi xe đầu kéo container trong quá trình đổ dốc đã mất lái, đâm vào phòng vệ mềm.

Rất may, vụ tai nạn không gây tử vong đối với người điều khiển phương tiện nhưng gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường trọng yếu này.
Tại hiện trường, Đại úy Vũ Thành Luân, Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: Vào thời điểm trên, lái xe Lê Thành Trung (sinh năm 1981, trú tại huyện Bùi Gia Mập, tỉnh Bình Phước) điều khiển xe đầu kéo mang biển soát 51D-160.46, kéo theo xe container chở đồ đông lạnh, mang biển kiểm soát 51R -196.39, đi theo hướng Hà Nội - Điện Biên.
Trong quá trình xuống dốc Pẩu Tung (bản Pẩu Tung, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã bất ngờ đâm vào phòng vệ mềm bên trái và lao xuống rãnh. Hậu quả của vụ tai nạn là phần của xe đầu kéo bị hư hỏng, rất may không xảy ra thiệt hại về người.
Xe dau keo container mat lai khi do doc
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do có mưa làm đường trơn, lái xe khi xuống dốc không làm chủ tốc độ nên dẫn đến tai nạn. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, phần đuôi container nằm chéo, chiếm diện tích quá tim đường quốc lộ tại chân dốc Tẩu Pung nên đã gây khó khăn, nguy hiểm cho các phương tiện di chuyển trên đoạn đường này.
Đại úy Vũ Thành Luân cho biết thêm, trên tuyến quốc lộ 279, đoạn dốc này cũng là điểm đen giao thông, thường xảy ra các vụ tai nạn, do đoạn này có độ dốc cao, chiều ngang hẹp, đường cua gấp nên hạn chế tầm nhìn cho lái xe khi lưu thông qua đây.
Trước đó, trong các ngày 31/3, 5/4 và 9/4, trên quốc lộ 279 đoạn từ địa điểm dốc Tẩu Pung vào đến thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cũng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo container, gây hư hỏng nặng đối với 2 đầu kéo container.
Theo Văn Dũng / TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)