Xác định ban đầu về tung tích 2 thi thể vùi trong thùng bê tông

(Kiến Thức) - Bộ Công an vào cuộc, phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương truy tìm tung tích nạn nhân vụ 2 thi thể vùi trong thùng bê tông; đồng thời thu thập chứng cứ, ghi lời khai các nhân chứng để phá án.

Cuối ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học kỹ thuật (Bộ Công an) điều tra làm rõ vụ 2 thi thể vùi trong thùng nhựa đổ bê tông tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.
Xac dinh ban dau ve tung tich 2 thi the vui trong thung be tong
Căn nhà của ông Vương từng cho một phụ nữ thuê. Sau đó phát hiện 2 thi thể nam giới bị vùi trong thùng bê tông. 
Theo thông tin ban đầu, căn nhà trên do ông Nguyễn Minh Vương, hộ khẩu thường trú tại ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, sở hữu. Ông Vương vừa bán căn nhà lại cho ông Nguyễn Thanh Huân, thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng và thỏa thuận chiều ngày 15/5 giao nhà.
Chiều 15/5, khi ông Huân thuê người đến dọn nhà để sử dụng theo như thỏa thuận thì phát hiện trong nhà có một bồn nhựa, bên trong đã được đổ đầy bêtông và 1 phuy nhựa bọc kín nilon bên ngoài. Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong thùng nhựa và trình báo công an. Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan công an tiếp tục phát hiện trong phuy nhựa có xác chết thứ hai cũng đang trong quá trình phân hủy.
Xac dinh ban dau ve tung tich 2 thi the vui trong thung be tong-Hinh-2
Thùng nhựa - nơi phát hiện 1 trong 2 tử thi bị vùi bên trong bê tông.
Qua điều tra ban đầu được biết, căn nhà của anh Vương trước khi bán lại cho anh Huân thì có cho một phụ nữ tên Thanh thuê từ tháng 10/2018 và cứ 3 tháng người phụ nữ này đến nhà của anh Vương ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên trả tiền thuê một lần.
Qua kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi cho thấy, đây là một vụ án mạng, các tử thi có đặc điểm nhận dạng như sau:
Tử thi thứ nhất: giới tính nam, cao khoảng 1,7m, răng hàm trên thiếu 3 chiếc răng số 2, 4, 5, tóc ngắn sát da đầu; khoảng 30-35 tuổi.
Tử thi thứ hai: giới tính nam, cao khoảng 1,61m, tóc ngắn, độ tuổi khoảng 35 tuổi, bên trong mặc áo màu thun màu trắng, bên ngoài mặc áo khoác đen có mũ, quần dài thể dục màu xanh đen.
Xac dinh ban dau ve tung tich 2 thi the vui trong thung be tong-Hinh-3
Lực lượng công an suốt gần 24 giờ qua phong tỏa nghiêm ngặt để khám nghiệm hiện trường. 
Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra tại hiện trường. Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã thu nhiều tài liệu, vật dụng tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra.
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo ai có thông tin liên quan đến vụ án thi thể vùi lấp trong thùng nhựa đổ bê tông cũng như tung tích những người có đặc điểm nhận dạng như trên xin cung cấp thông tin về Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, địa chỉ: Số 615, Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hoặc liên hệ số điện thoại: 0989 95 17 95, gặp Điều tra viên Lê Xuân Sang.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)