Xác minh 18 người tử nạn do sập lán vàng ở Lào Cai

Chủ tịch xã Nậm Xây cho biết đã nhận được thông tin về việc sập lán vàng ở thôn Mà Sa Phìn và đang tiến hành cho kiểm tra.

Tin tức mới nhất, trao đổi với báo giới vào tối 22/8, ông Hoàng Xuân Phủ - Chủ tịch UBND xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, do mưa lớn, cùng với sạt lở đất nên đêm 19/8 tại thôn Mà Sa Phìn đã xảy ra vụ sập lán vàng.
Ông Phủ cũng thông tin, vụ sập lán khai thác vàng này làm 2 người chết và nhiều người bị thương.
Nói về thông tin có đến 18 người tử nạn, ông Phủ cho biết đã nghe thông tin này và đang nhanh chóng kiểm tra, xác minh.
“Sau trận mưa lũ tối 19/8, thôn Mà Sa Phìn bị cô lập, tôi gọi điện lên trên đó nhưng không được. Hiện tại UBND xã vẫn chưa đi qua được suối để đi lên mỏ khai thác vàng được, dự kiến ngày mai nước rút chúng tôi mới thông đường để vào hiện trường”, ông Hoàng Xuân Phủ cho hay.
Ông Phủ cho biết: “Ở địa điểm trên đang có Công ty cổ phần nhẫn Lào Cai đang khai thác vàng”.
Ông Phủ thông tin tiếp: “Hiện tại, UBND huyện tổ chức một tổ công tác lên trên đó để xác minh chính xác cụ thể, trưởng đoàn là ông Phó Chủ tịch UBND huyện. Việc này, sẽ được làm rõ để báo cáo cấp trên. Con suối không đi được không phải cấm anh em đi”.
Xac minh 18 nguoi tu nan do sap lan vang o Lao Cai
Nước lũ lớn nên nơi xảy ra vụ tai nạn vẫn bị chia cắt. 
Cũng theo thông tin từ UBND huyện Văn Bàn, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra lũ quét ở khu khai thác vàng thuộc thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây làm trôi một lán trại khiến 2 công nhân bị lũ cuốn và 4 công nhân khác bị thương (cả 6 trường hợp này đều là công nhân thuộc Công ty Cổ phần Vàng Nhẫn Lào Cai).
Ngày 21/8, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân bị tử vong gồm anh Phạm Văn Tự (39 tuổi, ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) và Hoàng Văn Từ (40 tuổi, ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), bị trôi ở suối Chăn.
Bốn nạn nhân bị thương đã qua được giai đoạn nguy hiểm và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Được biết, Mà Sa Phìn là thôn xa nhất của xã Nậm Xây và là một trong 6 thôn hiện vẫn bị mưa lũ chia cắt với phần còn lại của huyện Văn Bàn.
>>> Mời quý độc giả xem video Xe ngược dòng lũ (nguồn Youtube):
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)