Vụ cháy chợ Đồng Xuân ở Berlin: Chưa phát hiện thương vong

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã đến hiện trường để nắm tình hình, thăm hỏi bà con tiểu thương, vụ cháy nhiều khả năng không có thương vong về người, đã được dập tắt sau 2 tiếng kể từ khi phát hiện khói.

Liên quan đến vụ cháy chợ Đồng Xuân của người Việt ở Berlin, Đức xảy ra vào trưa nay (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Đại sứ quán đã đến hiện trường để nắm tình hình, thăm hỏi bà con tiểu thương, làm việc với Ban giám đốc.
Theo Đại sứ quán, nhiều khả năng không có thương vong về người trong vụ cháy chợ Đồng Xuân ở Berlin. Đám cháy được dập tắt sau 2 tiếng kể từ khi phát hiện khói tại khu vực kho hàng của một tiểu thương làm móng (kho hàng này tách biệt với khu mua sắm).
Vu chay cho Dong Xuan o Berlin: Chua phat hien thuong vong
Vụ cháy Đồng Xuân của người Việt ở Berlin, Đức xảy ra vào trưa nay (giờ địa phương). Ảnh: TTXVN 
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin: +491625391500 hoặc số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân: +84981 8484 84.
Chợ lớn nhất của người Việt tại thủ đô nước Đức nằm ở quận Lichtenberg, phía đông thành phố. Chợ có khu mua sắm với diện tích khoảng 40 ngàn m2.
Theo Thái An/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)