Xúc động tình mẫu tử của cụ bà trong vụ cháy ở phố Trạm

Đám cháy lớn tại phố Trạm (Long Biên, Hà Nội) được các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin, quan tâm. Nhưng trong đám cháy ấy, vẫn còn một câu chuyện ẩn khuất chưa kể về tình mẫu tử của bà cụ gần trăm tuổi.

Đám cháy lớn xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 10/5 đã thiêu rụi ngôi nhà ba tầng cùng hai nhà tạm lân cận ở số số 27, phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, đồng thời gây hậu quả nghiêm trọng là một người chết. Nạn nhân được xác định là bà Vũ Thị Tít, ngoài 98 tuổi. Theo thông tin ban đầu, khi xảy ra cháy trong nhà có 7 người con và cháu, tuy nhiên mọi người đã chạy ra ngoài thoát nạn, riêng cụ bà ở tầng 2 đã chạy lên tầng 3 và vào nhà vệ sinh thì bị ngạt khói tử vong.
 Ngôi nhà tại số 27 phố Trạm trong đám cháy lớn.
Vụ cháy lớn tại Cầu Vĩnh Tuy đã được đưa tin ở khắp nơi nhưng ít ai biết điều đặc biệt ở trong vụ cháy này là gì ... Không chỉ là của cải mất mát , không chỉ là nỗi đau mất người thân mà trong đấy là sự hi sinh đáng Kính Trọng của một người MẸ nay đã 98 tuổi ...và đó là cụ trong gia đình tôi” – anh Nguyễn Thành Trung – chắt của cụ bà Tít chia sẻ.
Theo lời kể của người nhà, cụ Tít vốn chân tay và mắt đã yếu rồi nên phải chống gậy để đi. Chính vì tuổi đã cao nên các con cháu để cụ Tít nằm dưới tầng 1 của căn nhà. Lúc xảy ra cháy, vừa khi thấy khói cụ đã cố gắng leo lên các tầng để thông báo cho các con cháu về sự nguy hiểm trước khi bình gas phát nổ trong tích tắc. “7 người đã được giải thoát bằng cách nhẩy khỏi căn nhà từ trên tầng cao xuống mái tôn bên cạnh người thì bị bỏng nặng, người bị chùn xương sống, người trẹo chân ..Và trong lúc cháy lớn cậu tôi đã lao vào đám cháy để tìm cụ nhưng quá nhiều khói nên không thể tìm thấy cụ ở đâu” – anh Trung chia sẻ thêm.
 
Sau khi đám cháy lớn được dập tắt, mọi người tìm thấy cụ trong nhà tắm trên tầng 3, một số bộ phận cơ thể bị bỏng nặng, bàn chân trắng tinh vì đôi dép cụ đi bị cháy hết và có lẽ nhựa của nó đã dính chặt vào bàn chân của cụ. Bàn chân già nua yếu ớt của người già nhưng trong gang tấc bàn chân ấy đã cố leo từng bậc thang để cứu các con các cháu của mình.
Chia sẻ về người cụ đáng kính trong giờ phút mặc niệm, anh Thành Trung cho biết, bản thân anh muốn chia sẻ câu chuyện cuối cùng của cụ mình để mọi người nhận ra những giá trị về gia đình, về tình mẫu tử và trân trọng những giá trị đó. “Lúc tìm thấy cụ, da của cụ bị xám đen vì khói quá nhiều. Nhưng tôi chắc chắn có 1 thứ không thể cháy đen được đó chính là trái tim của một người mẹ”.
“Nghĩ đến điều này tôi lại càng cảm thấy những người làm cha, làm mẹ dù cuộc sống có nguy hiểm hay có vất vả khó khăn ra sao thì họ vẫn luôn là người hi sinh cho các con , các cháu ... chính vì vậy dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta những người con , người cháu cũng luôn phải trân trọng tình cảm ấy. Sự ra đi của cụ đã để lại trong tâm trí nhiều người về sự hi sinh của một người mẹ, một tấm lòng cao cả dành cho các con , các cháu” – anh Trung nghẹn ngào tâm sự.
Sáng 12/5, lễ viếng cụ Tít – người mẹ gần đất xa trời đã dùng những hơi sức cuối cùng để cứu những người con cháu của mình được tổ chức trang nghiêm Bạn bè, người thân và hàng xóm đến tiễn đưa cụ về nơi an nghỉ cuối cùng không ai cầm được nước mắt khi được chia sẻ về câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Chiều cùng ngày, thi thể của cụ Tít được đưa về hỏa tảng tại đài hóa thân hoàn vũ.
Theo Huy Phạm/ Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)