Truy tìm chủ nhân của 90 container hàng tại cảng Hải Phòng

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan thành phố Hải Phòng) vừa thông báo tìm chủ nhân của 44 container hàng tồn đọng đang lưu giữ tại Cảng Đình Vũ và 46 container hàng tồn đọng đang lưu giữ tại Cảng Tân cảng- 189 Hải Phòng.

Theo đó, các container quá hạn trên đã tới cửa khẩu quá thời hạn 90 ngày mà chưa làm thủ tục hải quan. Thông báo nêu rõ, thời hạn để người đến nhận hàng là 60 ngày, kể từ ngày thông báo. Đối với hàng hóa dễ bị hư hỏng, hàng đông lạnh, hóa chất nguy hiểm, độc hại, hàng hóa có hạn sử dụng còn dưới 60 ngày, thời hạn thông báo để người đến nhận hàng là 15 ngày.
Truy tim chu nhan cua 90 container hang tai cang Hai Phong
Hàng phế liệu nhập khẩu tồn đọng tại các cảng biển. Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN.
Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn đến nhận hàng theo thông báo này nhưng không có người đến nhận hàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ báo cáo Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hải Phòng để xử lý theo quy định (hướng dẫn tại Thông tư số 203/2014/TT-BTC).
Trước đó tháng 4/2019, Cục Hải quan Hải Phòng cũng đã có thông báo tìm chủ hàng của 40 container hàng hóa là Niken, cập cảng, lưu giữ tại Cảng Đình Vũ và Nam Hải đã quá thời hạn 90 ngày, kể từ ngày đến cửa khẩu, để thực hiện các bước xử lý. Các container hàng Niken này đã tồn đọng tại các cảng Hải Phòng từ tháng 2 đến tháng 8/2016 có kèm danh sách cụ thể từng container hàng, hãng tàu, thời điểm cập cảng, người nhận, thời gian lưu cảng.
Theo Minh Phương/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)