Truy bắt 2 kẻ lái ôtô vứt lại hàng 100kg nghi ma túy

(Kiến Thức) - Lực lượng công an và người dân tại Quảng Bình vừa bắt được đối tượng người Lào trong vụ vận chuyển hàng 100kg nghi là ma túy đá trên xe bán tải. Lực lượng chức năng đang truy bắt nghi phạm người Việt.

Ngày 14/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng chức năng và người dân tại Quảng Bình đã bắt được đối tượng người Lào trong vụ vận chuyển nghi hàng 100kg ma túy đá trên xe bán tải. Hiện cơ quan điều tra đang truy bắt nghi phạm người Việt.

Thông tin ban đầu, trưa 12/10, tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Bình làm nhiệm vụ tuần tra trên Quốc lộ 1A (đoạn thuộc dốc Sỏi, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy) thì phát hiện xe bán tải lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Bắc – Nam có dấu hiệu vi phạm tốc độ nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Truy bat 2 ke lai oto vut lai hang 100kg nghi ma tuy
Công an cùng người dân tại Quảng Bình bắt được đối tượng người Lào vào trưa 13/10. 

Trong lúc yêu cầu các đối tượng xuất trình giấy tờ, mở xe để kiểm tra, lợi dụng tình hình đông người, nhiều phương tiện thì 2 đối tượng liều lĩnh chạy trốn.

Tổ công tác tổ chức truy đuổi, đồng thời báo cáo lãnh đạo xin ý kiến chỉ đạo. Các đối tượng nhanh chóng bỏ trốn vào khu vực rừng ở địa phận giáp ranh xã Hưng Thủy và xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy).

Tang vật bỏ lại hiện trường gồm xe bán tải, chứa nhiều bao bì, các gùi hàng bên trong có nhiều viên nén nghi ma túy đá (ước tính hàng 100kg) và một số dụng cụ, tang vật khác. Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình khẩn trương huy động lực lượng Phòng CSGT; Công an huyện Lệ Thủy và các đơn vị nghiệp vụ đề nghị công an các địa phương phối hợp tiến hành truy bắt 2 nghi phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự hỗ trợ của người dân, trưa 13/10, các trinh sát đã bắt được đối tượng người Lào khi hắn đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy.

Chiều cùng ngày khi PV hỏi thông tin, thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vụ việc 2 đối tượng vận chuyển ma túy đang được điều tra, chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

Thượng tá Từ Nhật Tú – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận, công an tỉnh đang triển khai, Phòng đang tập trung xử lý vụ việc, chưa thể trao đổi cụ thể về đối tượng và tang vật.

Minh Ngọc

Bình luận(0)