Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hóa

Google News

Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA 2024) quy tụ 50 gian hàng của 30 tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức với công nghệ, thiết bị hết sức phong phú.

Ngày 9/5, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng đã tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hóa.
Sự kiện nhận được sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa
Các đại biểu dự Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA 2024).
Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hóa (VCCA 2024) quy tụ 50 gian hàng của 30 tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tham dự với công nghệ, thiết bị hết sức phong phú, tập trung vào các lĩnh vực như: Mô hình hóa, mô phỏng và điều khiển quá trình sản xuất; hệ thống tự động hóa tích hợp; công nghệ vật liệu; năng lượng mới, năng lượng tái tạo… 
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-2
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam Nguyễn Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hải Phòng Bùi Thanh Tùng và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng Phạm Thị Sen Quỳnh khẳng định: Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và Tự động hóa trong đó có Triển lãm quốc tế là sự kiện khoa học lớn, có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để các cán bộ quản lý, các nhà khoa học, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên TP Hải Phòng có điều kiện tiếp cận công nghệ, tìm hiểu thông tin, giao lưu học hỏi các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và thế giới trong lĩnh vực chuyên môn, góp phần đẩy mạnh ứng dụng Điều khiển và Tự động hóa trong phát triển kinh tế - xã hội.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-3
Ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-4
Tiến sĩ Bùi Thanh Tùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ. 
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-5
Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu tại buổi lễ. 
PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho biết, đây là một sự kiện quan trọng đối với Nhà trường, bởi lẽ khoa học công nghệ là một trong những trụ cột có tính then chốt trong chiến lược trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia. Nội dung đưa ra trong 3 ngày diễn ra hội thảo tập trung vào giải quyết những vấn đề quan trọng, có tính thời sự về điều khiển và tự động hóa, những ứng dụng của chúng trong mọi lĩnh vực. Đây cũng là dịp quan trọng để các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên nhà trường có cơ hội được trình bày những ý tưởng, những kết quả nghiên cứu, những sản phẩm khoa học, công nghệ của mình đồng thời học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về điều khiển và tự động hóa.
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã cùng Hội tự động hóa VN, UBND TP Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng chuẩn bị mọi mặt cho Hội thảo trong 2 năm với một khối lượng công việc vô cùng lớn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm và chuyên nghiệp của các đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ, mọi khâu của Hội nghị đã được chuẩn bị chu đáo, chi tiết, khẳng định sự thành công của VCCA 2024.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-6
 PGS.TS Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
Theo Ban Tổ chức cho biết, VCCA 2024 diễn ra với 3 hoạt động chính gồm: Hội nghị khoa học; triển lãm quốc tế và diễn đàn doanh nghiệp nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp. Hội nghị nhằm mục tiêu tạo nên một diễn đàn khoa học với tầm cỡ quốc gia và quốc tế, có uy tín thuộc lĩnh vực Điều khiển và Tự động hóa.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-7
 Các đại biểu tham quan gian triển lãm của trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
Bên cạnh hoạt động trưng bày tại triển lãm, sẽ là Diễn đàn doanh nghiệp với 5 phiên (gần 30 bài tham luận), tập trung vào các chủ đề gồm: Tự động hóa và chuyển đổi số doanh nghiệp; công nghiệp tàu thủy và hàng hải; thành phố thông minh và công nghiệp thông minh; khoa học công nghệ với nữ trí thức; khoa học công nghệ và đầu tư từ Liên bang Nga.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-8
Các đại biểu đánh giá cao công trình nghiên cứu của trường Đại học Hàng hải Việt Nam khi được ứng dụng vào thực tiễn.
Theo thông lệ, hội nghị VCCA-2024 sẽ tiến hành xét chọn và trao các giải “Bài báo hay nhất”. Hội đồng xét giải thưởng Bài báo xuất sắc của VCCA 2024 gồm 11 thành viên do Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam thành lập sẽ xét đánh giá lại các bài báo được lựa chọn theo kết quả của quá trình phản biện. Lễ công bố và trao các giải “Bài báo xuất sắc” được tổ chức tại Lễ bế mạc của Hội nghị.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-9
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. 
Theo kế hoạch, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 9 - 11/5/2024.
Một số hình ảnh tại triển lãm:
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-10
 Hệ thống giám sát, điều khiển thông minh, tự động hóa hạ tầng điện nước của trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử điện lực miền Trung (EVN CPC)
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-11
 Gian hàng trưng bày của Công ty TNHH tự động hóa TTH Việt Nam.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-12
Các đại biểu tham quan gian hàng của công ty CP Tập đoàn DKNEC. 
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-13
 Các đại biểu hào hứng với công nghệ xử lý nước ETUGI.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-14
Các sản phẩm của công ty Cổ phần SOBEK Việt Nam với nhiều công nghệ tiên tiến, vượt trội. 
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-15
Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Viindoo hiện đại, tinh gọn và tích hợp, đáp ứng mọi nhu cầu của Doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số.
Trien lam quoc te lan thu 7 ve Dieu khien va Tu dong hoa-Hinh-16
 Một doanh nghiệp đến từ nước Nga với sản phẩm nước khoáng giải rượu, tốt cho tiêu hóa và sức khỏe.

>>> Mời độc giả xem thêm video Tổng duyệt Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022:

Thiên Di

>> xem thêm

Bình luận(0)