Tổ chức chém chồng cũ, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái có thể bị phạt đến 3 năm tù

(Kiến Thức) - Với hành vi chủ mưu, tổ chức thuê nhóm đối tượng dùng hung khí chém gây thương tích cho chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái, bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc có thể bị phạt đến 3 năm tù giam.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị nhóm người chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
To chuc chem chong cu, vo bac si Chiem Quoc Thai co the bi phat den 3 nam tu
Bị can Vũ Thụy Hồng Ngọc, người chủ mưu, thuê các đối tượng chém chồng cũ là bác sĩ Chiêm Quốc Thái. 
6 bị can bị đề nghị truy tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai).
Các bị can bị đề nghị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong đó, bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu, cầm đầu.
Qua điều tra công an xác định, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011 hai người đăng ký kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TP.HCM.
To chuc chem chong cu, vo bac si Chiem Quoc Thai co the bi phat den 3 nam tu-Hinh-2
Thương tích của bác sĩ Thái được xác định tổn thương 5%. Tuy nhiên với hành vi phạm tội ó tổ chức; thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê, bị can Ngọc có thể bị phạt cao nhất mức án đế 3 năm tù.
Bà Ngọc quen vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5) thông qua ông Chiêm Quốc Thái. Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.
Một ngày đầu tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) để chơi. Đồng thời, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà Sen để trao đổi việc mua bán đất.
Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau. Ngọc tâm sự với Thanh là đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái. Nghe xong câu chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp Ngọc.
Ngọc kêu Thanh vào phòng ngủ của bà Sen rồi nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được câu chuyện hai người bàn nhau việc gây thương tích cho ông Thái.
Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng.
Nhận 500 triệu đồng từ bà Sen, Thanh đã ra lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em bàn bạc, lên kế hoạch để chém ông Chiêm Quốc Thái. Thực hiện kế hoạch, đàn em của Thanh đến bệnh viện thẩm mỹ nơi ông Thái làm giám đốc để theo dõi.
Tối 28/3, bác sĩ Thái cùng 1 số người bạn đến ăn uống tại nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Sau bữa ăn, bác sĩ Thái cùng 1 người bạn ra về, tuy nhiên khi ông Thái vừa bước ra khỏi nhà hàng để chuẩn bị lên ô tô thì bất ngờ có nhóm 4 thanh niên đi xe gắn máy ập đến dùng hung khí truy sát.
Ông Thái được chuyển đến bệnh viện với thương tích ở vai và lưng, thương tật được giám định 5%. Sau khi gây ra vụ việc, các đối tượng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.
Vào cuộc điều tra, Công an quận 1 đã bắt giữ được các đối tượng gây án và chuyển giao vụ việc cho Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.
Quá trình điều tra mở rộng, mới đây, cơ quan công an xác định bà Ngọc có liên quan trực tiếp đến vụ án, với vai trò chủ mưu nên tiến hành bắt giữ khi bà này chuẩn bị làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất để xuất cảnh ra nước ngoài.
Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái.
Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.
Trong diễn biến khác, trước ngày CQĐT chuyển hồ sơ khởi tố bị can đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, Tòa Thượng thẩm California (Mỹ) đã tuyên vô hiệu hôn nhân giữa ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. Ngoài ra, tòa còn buộc bà Ngọc trả lại 1,5 triệu USD mà ông Thái đã đưa bà Ngọc mua nhà, mua xe.
Theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác như sau:
1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Có tổ chức;
g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
Tố Như

>> xem thêm

Bình luận(0)