Thời tiết 20/7: Hà Nội ngày nóng bức, tối mưa dông

Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội ban ngày trời nắng nóng 37 độ. Tới chiều tối và đêm có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.
 

Dự báo thời tiết 20/7, sáng nay, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ).
Thoi tiet 20/7: Ha Noi ngay nong buc, toi mua dong
 Bắc Bộ ban ngày tiếp tục nắng nóng.
Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25/7, mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mời quý vị xem video: Châu Âu mệt mỏi vì nắng nóng, cháy rừng

Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khu vực trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết Hà Nội trời nắng nóng với nền nhiệt 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Tới chiều tối và đêm có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng 36-38 độ, có nơi đặc biệt gay gắt trên 39 độ. Dự báo, nắng nóng khu vực này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên có nơi trên 32 độ, về đêm giảm thấp còn 22 độ.
Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến từ 31-34 độ; tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.
Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)