Thanh Hóa rà soát công chức: Kẻ xuống lương, người mất chức

Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa vừa ký nhiều quyết định hủy bỏ các quyết định xét tuyển công chức, bổ nhiệm khiến nhiều cán bộ mất chức.

Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 2/8, về rà soát hồ sơ công chức không qua thi tuyển giai đoạn từ tháng 5/2010, đến nay, Sở TN&MT đã phát hiện nhiều cán bộ công chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định.
Trước tình trạng trên, ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều quyết định hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó của vị giám đốc tiền nhiệm Vũ Đình Xinh.
Cụ thể, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 503/QĐ – STNMT bãi bỏ Quyết định số 41/QĐ – STNMT ngày 25/01/2014 về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý - nhân viên Văn phòng Sở lý do xét nâng ngạch công chức không đúng quy định.
Thanh Hoa ra soat cong chuc: Ke xuong luong, nguoi mat chuc
 Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: TH&CL
Đồng thời, ban hành Quyết định số 540/QĐ – STNMT bãi bỏ Quyết định số 42/QĐ – STNMT ngày 25/01/2014 của Giám đốc Sở TN&MT về việc bổ nhiệm ngạch và xếp hạng lương công chức đối với bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo.
Ngoài, nâng ngạch công chức không đúng quy định, bà Huyền còn bị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại Chi cục Biển và Hải đảo đối với bà Vũ Thị Huyền.
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa ban hành Quyết định số 599/QĐ – STNMT về việc bãi bỏ và thu hồi các quyết định của Giám đốc Sở TN&MT liên quan đến tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên khoáng sản.
Thanh Hoa ra soat cong chuc: Ke xuong luong, nguoi mat chuc-Hinh-2
Quyết định bãi bỏ và thu hồi quyết định liên quan việc tuyển dụng công chức không qua thi tuyển với ông Vũ Đình Hùng. 
Đây là những trường hợp được xét tuyển công chức, nâng ngạch công chức trái với các quy định của tỉnh Thanh Hóa và Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Thủ tướng Chính phủ.
Được biết, ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và 27 huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc rà soát công tác tuyển dụng công chức trên địa bàn từ tháng 5/2010 đến nay để cho Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa xem xét, đánh giá để đưa ra hướng xử lý, khắc phục những tồn tại.
Theo ý kiến chỉ đạo, các đơn vị phải báo cáo kết quả về Sở Nội vụ tỉnh này trước ngày 30/9. Hiện Sở Nội vụ đang làm tổng hợp, phân loại để sớm có báo cáo gửi UBND tỉnh xử lý, khắc phục.
Hải Ninh

Bình luận(0)