“Tâm thư” gửi vợ trước khi chết của PTGĐ Thùy Dương Plaza

Trước khi rơi từ tầng 19 xuống đất tử vong, PTGĐ Thùy Dương Plaza đã viết "tâm thư" gửi vợ trên FB, khiến ai đọc cũng rơi nước mắt...

Về vụ ông N.V.L. (SN 1970), PTGĐ Thùy Dương Plaza, Hải Phòng, tử vong khi rơi từ tầng 19 của tòa nhà này xuống đất vào khoảng 22h ngày 6/11, các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân.
Trao đổi với PV Kiến Thức, những người dân sống xung quanh tòa nhà Thùy Dương Plaza Hải Phòng cho biết, vào thời gian trên, họ phát hiện một người đàn ông rơi từ tầng 19 xuống đất. Người này tử vong ngay và được xác định là ông N.V.L, Phó TGĐ tòa nhà Thùy Dương Plaza Hải Phòng. 
Đến gần 1h sáng ngày 7/11 cơ quan pháp y có mặt để khám nghiệm hiện trường. Sáng ngày 7/11, người nhà của nạn nhân đã xác nhận với PV thông tin trên.
 Hiện trường vụ việc.
Việc ông N.V.L tử vong khiến bạn bè, người thân ai cũng bàng hoàng và đau đớn. Một người bạn của ông L. cho biết, tối ngày 6/11, một người bạn khác tổ chức sinh nhật, có gọi điện và ông hẹn đến tòa nhà Thùy Dương để đón mình. Khi người bạn tới nơi thì phát hiện ra xác ông L. dưới đất.
Trước khi xảy ra sự việc, ông L. có viết trên FB những dòng status gửi đến vợ mình. Khi đó ai đọc cũng thấy lạ bởi ít khi ông L. viết những dòng FB lâm ly đến vậy. Ai ngờ đó lại là "tâm thư" gửi vợ trước khi người đàn ông này qua đời.
"Tặng vợ yêu.
Vợ thương
Vì có duyên, nên chúng đã đến với ta. Khi chúng ở bên ta, hãy biết quý trọng và nâng niu. Khi chúng mất đi, ta cũng đừng quá nuối tiếc. Hãy chấp nhận sự ra đi đó như một điều hiển nhiên phải có. Không có gì ở lại với ta mãi mãi. Có khi là một ngày, một tháng, một năm, 10 năm, hay nhiều hơn nữa. Nhưng tất cả khi đã đến đều phải ra đi như một quy luật.
Ta phải chuyển động theo vòng luân hồi đó, đừng dừng lại quá vui về điều gì đó để tự bằng lòng, và cũng đừng dừng lại quá buồn để mang sầu muộn. Hạnh phúc không phải là những gì cuộc sống mang lại cho ta, mà do chính ta tự cảm nhận mà có. Hoàn cảnh xung quanh không mang lại cho ta hạnh phúc, mà chính ta phải tự rèn luyện từng ngày. 
Chúng ta cảm thấy mình hạnh phúc, ta tự tạo cho mình tâm trạng vui tươi, thanh thản thì ta sẽ được sống như vậy. Cuộc sống giống như quả bóng nảy, những gì ta làm, những gì ta nghĩ đều được cuộc sống phản ứng lại như thế. Hạnh phúc không phải là những thứ mất đi trong quá khứ, không phải là những kỳ vọng trong tương lai, mà là những cảm xúc hiện hữu trong ta ở thời điểm hiện tại. Hãy sống trọn vẹn từng ngày, từng ngày, chúng ta sẽ có niềm hạnh phúc trọn vẹn. Khi ta buồn hay đau khổ, hãy ôm con thật chặt vào lòng mà khóc, khi ấy ta sẽ cảm nhận như được tiếp thêm sức mạnh. Con chúng ta chính là điểm tựa vững chắc nhất cho chúng ta sống và đi tiếp trong cuộc đời. Không có một tình cảm nào cao quý và thiêng liêng như tình mẫu tử. Hãy dành cho con những điều tốt đẹp nhất hơn bất cứ ai khác trong cuộc đời cuả chúng ta.
Hãy sống nhân ái với những người xung quanh ta. Cuộc sống cho ta quá nhiều điều tốt đẹp. Khi ta cho đi, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy bỏ qua những giận hờn - ghen tức, những tranh chấp hơn thua, để sống một cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản nhất có thể. Hãy cảm nhận sự bình yên trong cuộc sống thường nhật cuả chúng ta.Bình yên không phải là khi ta sống ở một nơi yên tĩnh, mà ngay cả ở nơi ồn ào nhất, lúc gặp khó khăn nhất trong cuộc đời, ta vẫn thấy lòng mình thanh thản, không gợn chút bâng khuâng".
Một người bạn của ông L. nói trong nước mắt: “Gần tối ngày 6/11, L. tâm trạng rất lạ. Cậu ấy dặn dò vợ con sống hạnh phúc. Đến đêm, tôi đọc các thông tin trên mạng xã hội bàng hoàng thấy tin cậu ấy tự tử. Tôi không thể tin đó là sự thật”.
Hải Ninh

Bình luận(0)