Tạm đình chỉ tài xế xe buýt dùng gậy sắt "nói chuyện" va chạm giao thông

(Kiến Thức) - HTX 19/5 đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với tài xế Lê Thanh Dũ, Nguyễn Minh Tiến liên quan đến việc cầm gậy sắt đòi hành hung người dân sau khi xảy ra va chạm giao thông.

Liên quan đến vụ việc tài xế và tiếp viên xe buýt cầm gậy sắt đòi hành hung người dân sau va chạm giao thông, sáng 22/12 trả lời PV Kiến Thức, ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đã tạm đình chỉ công việc đối với tài xế, tài xế xe buýt có số hiệu 150 mang biển số 51B – 30434 khi vi phạm luật giao thông, còn dùng gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy sau khi va chạm.

Tam dinh chi tai xe xe buyt dung gay sat
Tài xế và tiếp viên xe buýt đòi hành hung người dân sau va chạm giao thông. 

Tài xế là Lê Thanh Dũ (SN: 1976) và tiếp viên Nguyễn Minh Tiến (SN: 1983), cả 2 đều thuộc quản lý của hợp tác xã (HTX) 19/5. “Sau khi báo chí phản ánh, trung tâm đã cho kiểm tra. Bước đầu, HTX đã tạm ngưng công việc đối với tài xế và tiếp viên có liên quan. Đồng thời, yêu cầu tài xế, tiếp viên giải trình để báo cáo, xử lý nghiêm theo quy định”, ông Trung khẳng định.

Trước đó, báo Kiến Thức đã phản ánh, khoảng 8h30 ngày 21/12, xe buýt mang BKS: 51B-30434 số hiệu 150 chạy trên đường Điện Biên Phủ. Khi đến vòng xoay Điện Biên Phủ giáp ranh quận 1 và quận Bình Thạnh, thay thay vì di chuyển vòng qua vòng xoay như quy định, tài xế cho xe chạy ngang qua đường và xảy ra va chạm với một số xe máy.

Lúc này, tài xế xe buýt và tiếp viên lập tức xuống xe, hùng hổ và cầm gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân bức xúc xông vào hỗ trợ người đi xe máy, thấy vậy cả hai lên xe buýt chạy về hướng đường Hoàng Sa.

Tố Nhã

>> xem thêm

Bình luận(0)