Sự thật CSGT bị dân chặn đường đòi xe... “nóng” dư luận Sơn La

(Kiến Thức) - Khi các cán bộ CSGT huyện Mường La (Sơn La) lập biên bản, tạm giữ một số phương tiện do học sinh điều khiển, một số đối tượng đã mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường xe CSGT để "đòi lại" các phương tiện vi phạm.

Sáng ngày 19/11, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhiều người dân mang cây củi, xe máy đứng chặn đường một xe CSGT. Sự việc khiến xe chuyên dụng của CSGT chở xe vi phạm và nhiều phương tiện khác đã không thể lưu thông.
Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải, có nhiều luồng ý kiến trái chiều về sự việc. Đa số nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi CSGT vào khu vực đường thôn, xã để bắt xe vi phạm của bà con nhân dân. Sự thật thông tin trên thế nào?
Ngày 19/11, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, sự việc kể trên xảy ra cách đây 1-2 ngày trước (17-18/11).
Su that CSGT bi dan chan duong doi xe... “nong” du luan Son La
 Hình ảnh người dân mang xe máy cũ, củi khô chặn xe CSGT để đòi xe vi phạm.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên về việc xử lý học sinh không chấp hành luật ATGT khi tham gia giao thông (bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe...), đội CGST huyện Mường La đã tiến hành tuần tra vào giờ tan tầm tại trường tiểu học và trung học trên địa bàn xã Tạ Bú.
Su that CSGT bi dan chan duong doi xe... “nong” du luan Son La-Hinh-2
Sự thật CSGT đã lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện do học sinh điều khiển nên bị một số người gây ra hành vi trên. 
"Tại đây, các cán bộ CGST đã lập biên bản và tạm giữ một số phương tiện do học sinh điều khiển. Cùng thời điểm này, có một số đối tượng kích động đã mang cây củi cùng xe máy ra chặn đường xe CSGT để "đòi lại" các phương tiện vi phạm và gây áp lực với các cán bộ chiến sỹ CSGT", vị lãnh đạo Công an huyện Mường La nói.
Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Mường La (tỉnh Sơn La) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Tạ Bú đã mời một số đối tượng kích động trên lên UBND xã Tạ Bú để làm việc. Theo đó, trước khi xảy ra sự việc, các đối tượng này đã sử dụng rượu, bia dẫn đến hành động quá khích.
Mời độc giả xem clip CSGT Hà Nội lập chốt gần quán bia, nhiều người chống đối 
  Nguồn VTC14:
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)