Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, người dân đến Hưng Yên cần giấy tờ gì?

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, người dân khi đến hoặc trở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc.

Người dân đến Hưng Yên phải có giấy xét nghiệm COVID-19

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có Công văn hỏa tốc về việc triển khai bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu.
Theo đó, Hưng Yên tiếp tục dừng tiếp nhận người đến từ vùng có dịch (vùng có dịch gồm: Toàn bộ tỉnh Hải Dương và các khu vực trên cả nước có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội).
Người từ vùng có dịch nếu vẫn cố tình vào Hưng Yên thì bắt buộc phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung hoặc cơ sở lưu trú và tự trả phí cách ly.
Chủ doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả xét nghiệm âm tính thì mới được đi làm.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước và người dân khi đến hoặc trở lại Hưng Yên phải có giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính thì mới được đi lại, làm việc; nếu không thì phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.
Sau Tet Nguyen dan Tan Suu, nguoi dan den Hung Yen can giay to gi?
 Người dân đến Hưng Yên phải có giấy xét nghiệm COVID-19
Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh kể từ 17 giờ ngày 18/2/2021; trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đơn vị mình.
Các trường hợp được lưu thông bình thường: Xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định (công nhân trên xe phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, cập nhật khai báo y tế trong vòng 14 ngày không có nguy cơ nhiễm COVID-19).
Xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh; xe đón, chở người hoàn thành cách ly; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.
Phương tiện vận tải hàng hóa đến Hưng Yên từ vùng có dịch: Chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Hưng Yên khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế. Phương tiện đi qua địa bàn tỉnh sang tỉnh khác phải đi trên các quốc lộ và đường nối cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
Người qua lại chốt kiểm soát phải xuất trình đủ chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản photo) và phải thực hiện khai báo y tế theo mẫu do Sở Y tế cung cấp.
F0 ghi nhận tại Hải Dương có yếu tố dịch tễ liên quan đến Công ty tại Hưng Yên
Ngày 19/2, UBND tỉnh Hưng Yên tiếp tục ban hành văn bản hỏa tốc về việc thông tin ca F0 (BN2334) ghi nhận tại Hải Dương có thông tin dịch tễ liên quan đến Công ty tại Hưng Yên.
Theo đó, ngày 19/2/2021, Bộ Y tế công bố ca dương tính ghi nhận tại Hải Dương là F0 P.H.N (BN 2334) có dịch tễ liên quan đến Công ty Fuji Bakelite Việt Nam.
Thông tin chung về trường hợp F0 P.H.N (BN 2334): Địa chỉ cư trú: Khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng(Hải Dương). Nghề nghiệp: Công nhân Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Thăng Long II, Hưng Yên.
Tóm tắt dịch tễ: Từ ngày 1/2/2021, anh P.H.N được Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam cho nghỉ ở nhà tại Hải Dương, hiện chưa trở lại Hưng Yên làm việc.
Ngày 15/2/2021 được Bệnh viện đa khoa Gẽ (Hải Dương) xét nghiệm xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Hình ảnh thực tế ảo lá phổi nhiễm COVID-19

Nguồn: THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)