Sau bữa ăn 'lèo tèo', Tiểu học Đức Thắng lại bị tố dùng dầu ăn không rõ nguồn gốc

Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng, Hà Nội cho hay, dầu ăn được đựng trong can nước khoáng là do nhà bếp san chiết sang các can nhỏ để dễ chế biến.

Ngày 25/11, bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng (phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lên tiếng về phản ánh của phụ huynh cho rằng nhà trường sử dụng dầu ăn không rõ nguồn gốc.
"Ngay khi nhận được phản ánh trên, chúng tôi yêu cầu nhà bếp cung cấp thông tin về việc nhập dầu ăn. Nhà bếp sau đó đưa ra đầy đủ hóa đơn của buổi hôm đó, trong hóa đơn có ghi rõ nhập từ Metro.
Hôm phụ huynh yêu cầu kiểm tra, do nhà bếp cất hóa đơn ấy đi nên chưa xuất trình được, hôm sau họ đưa ra đầy đủ hóa đơn cho phụ huynh" - bà Phương cho hay.
Sau bua an 'leo teo', Tieu hoc Duc Thang lai bi to dung dau an khong ro nguon goc
 Hình ảnh dầu ăn được đóng trong can nước khoáng và chảo dầu ăn màu đen kịt được cho là dầu dùng lại nhiều lần.
Về việc dầu ăn đựng trong can nước khoáng Aquafina, hiệu trưởng cho biết, do nhà bếp nhập thùng dầu 25 lít từ Metro nên phải san chiết sang các can nhỏ để dễ chế biến.
Sự việc bắt đầu từ ngày 22/11, khi đại diện ban phụ huynh trường đi kiểm tra bếp ăn, chụp lại hình ảnh dầu ăn không có tem mác đựng trong các can nước khoáng. Khi phụ huynh thắc mắc về nguồn gốc, đại diện nhà bếp mang ra một số can dầu Meizan nhưng không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ mua hàng hợp lệ.
Ngay sau đó, đại diện ban phụ huynh và quản lý bếp lập biên bản, ghi rõ bếp chưa xuất trình được phiếu mua hàng, hóa đơn. Trong biên bản có chữ ký của đại diện trường, đại diện Công ty TNHH MTV Đạt Ngân Phát và đại diện ban phụ huynh.
Cũng trong hôm đó, đại diện ban phụ huynh nhìn thấy tại nhà bếp của trường 1 thùng catton đựng nguyên liệu màu nâu đất, không tem nhãn mác và chảo dầu có màu đen. Họ cho rằng đây là dầu được tái sử dụng nhiều lần và vẫn được dùng để nấu ăn cho các em.
Sau bua an 'leo teo', Tieu hoc Duc Thang lai bi to dung dau an khong ro nguon goc-Hinh-2
Trường Tiểu học Đức Thắng. 
Suất ăn bán trú thiếu dinh dưỡng
Không chỉ bị tố dầu ăn không rõ nguồn gốc, trường Tiểu học Đức Thắng còn bị phụ huynh phản ánh suất ăn chính cho học sinh chỉ có vài miếng đậu phụ rán, vài viên chả viên giống như loại chả đông lạnh, ít rau su hào, cà rốt xào, canh và cơm trắng. Hình ảnh này được phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.
Về vấn đề này, bà Trần Thị Phượng thừa nhận hình ảnh được đăng trên mạng xã hội là suất ăn trưa hôm 21/11 của trường, nhưng suất ăn này không đánh giá được toàn bộ chất lượng suất ăn của trường ngày hôm đó và suốt thời gian qua. Hôm đó còn có thêm món canh ngao và khoảng 6-7 viên chả cá.
"Ngay khi nhận thông tin, chúng tôi rất buồn khi thấy bữa ăn ngày hôm đó chưa đảm bảo dinh dưỡng cho các em. Chúng tôi đã lập tức yêu cầu nhà bếp chấn chỉnh ngay" - bà Phượng nói.
Sau bua an 'leo teo', Tieu hoc Duc Thang lai bi to dung dau an khong ro nguon goc-Hinh-3
Một phụ huynh đưa hình ảnh suất ăn bán trú thiếu dinh dưỡng của trường Tiểu học Đức Thắng lên mạng xã hội. 
Trường Tiểu học Đức Thắng được thành lập ngày 6/6/2019, hiện có hơn 900 học sinh, trong đó khoảng 680 - 720 em đăng ký ăn bán trú. Tiền ăn bán trú mỗi học sinh phải nộp là 25 nghìn đồng/ngày, trong đó bữa chính chiếm 20 nghìn đồng.
>>> Xem thêm video: Chính quyền vào cuộc xử lý vụ phụ huynh tố nhà trường cho trẻ ăn đồ ăn ôi thiu

Nguồn: VTV1.

Theo Tùng Lâm (VTC)

>> xem thêm

Bình luận(0)