Sai phạm gì... hai Phó Chủ tịch TP Cẩm Phả bị kỷ luật?

(Kiến Thức) - UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với 2  Phó chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả là ông Phạm Văn Kính và Nguyễn Hải Khiên.

Tại Kỳ họp thứ 35 diễn ra ngày 30/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thảo luận, xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với một số cán bộ của TP. Cẩm Phả vì những vi phạm trong việc quản lý đất đai trên địa bàn.
Cụ thể, ông Phạm Văn Kính - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả bị xem xét, thi hành kỷ luật Đảng. Trong thời gian từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019, với cương vị là Phó Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả, ông Kính đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký quyết định phê duyệt một số phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng không đúng quy định, dẫn tới làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ QL18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.
Sai pham gi... hai Pho Chu tich TP Cam Pha bi ky luat?
UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật 2 Phó chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả 
Trường hợp thứ 2 là ông Nguyễn Hải Khiên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả cũng bị xem xét, thi hành kỷ luật Đảng. Do trong thời gian từ 19/3/2019 đến 31/7/2019, với cương vị là Phó Chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả, ông Khiên đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký một số quyết định phê duyệt phương án bồi thường tại Dự án đường kết nối từ QL18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và Dự án cải tạo, mở rộng mỏ than Cao Sơn giai đoạn 3 không đúng quy định, phải thu hồi, hủy bỏ, lập lại phương án bồi thường.
Ngoài 2 Phó chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả bị kỷ luật còn có ông Trương Văn Pha - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả, Chủ tịch UBND phường Quang Hanh, nguyên Bí thư Đảng ủy phường Quang Hanh có sai phạm. Cụ thể, từ 8/1/2018 đến 30/3/2018, ông Pha đã thiếu trách nhiệm trong việc ký xác nhận đối với một số hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại phường Quang Hanh.
Từ xác nhận này, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất trình UBND TP. Cẩm Phả cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân không đúng quy định dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ QL18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.
Sai pham gi... hai Pho Chu tich TP Cam Pha bi ky luat?-Hinh-2
Tuyến đường bao biển Cẩm Phả - Hạ Long 
Bên cạnh đó, ông Pha còn phải chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Quang Hanh trong việc để xảy ra vận chuyển than trái phép trên địa bàn.
Những vi phạm, khuyết điểm của các cán bộ kể trên đã làm ảnh hưởng uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền và cá nhân các đồng chí, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Điều lệ Đảng. Kết quả, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với các ông Phạm Văn Kính, Nguyễn Hải Khiên, Trương Văn Pha bằng hình thức khiển trách.
 

Vi Di

>> xem thêm

Bình luận(0)